Khó thể tin đây lại là tính năng gây ngốn pin nhất trên iPhone chạy iOS 16

Nguyên Khoa, 06/11/2022 22:27:25(GMT+7)
Khó thể tin đây lại là tính năng gây ngốn pin nhất trên iPhone chạy iOS 16

(Techz.vn) Người dùng iPhone cần lưu ý hai tính năng dưới đây nếu thiết bị của bạn gặp tình trạng hao pin.

Có rất nhiều tính năng khiến thiết bị iPhone của bạn trở nên hao pin hơn như sử dụng các ứng dụng, game yêu cầu đồ họa cao, bật các hiệu ứng chuyển động, bật định vị liên tục, màn hình ở độ sáng cao nhất.. Thế nhưng, bạn có biết rằng, tất cả những điều trên chưa phải là tác nhân gây hại lớn nhất cho thời lượng pin. Theo Cnet, phiên bản hệ điều hành iOS 16 đã phản ánh hai tính năng gây ảnh hưởng đáng kể đến thời gian sử dụng iPhone nếu bạn kích hoạt chúng. 

Các widget trên màn hình khóa

Các widget màn hình khóa thì thật sự là tiện lợi đấy, nó giúp người dùng giảm thiểu được nhiều thao tác khi muốn xem các tiện ích như thời tiết, tình trạng pin pin, nhiệt độ, tin tức.. Tuy nhiên, các ứng dụng của các tiện ích này luôn trong trạng thái chạy ngầm để dữ liệu luôn được cập nhật liên tục. Chính vì vậy, hãy nhanh chóng xóa chúng đi nếu bạn không có nhu cầu sử dụng đến. 

Để tắt những tiện ích này, bạn hãy nhấn giữ màn hình khóa > Chọn Customize > Lock Screen. Chọn vào khu vực cần xóa và nhấn vào biểu tượng "-" để tiến hành xóa chúng.

Tắt rung bàn phím 

Tính năng phản hồi rung (Haptic Feedback) xuất hiện trên iOS 16 cũng khiến cho thời lượng sử dụng iPhone bị sụt giảm trầm trọng. Chức năng này giúp cho chiếc iPhone tạo ra phản hồi rung nhẹ khi bạn nhấn vào các phím trên bàn phím nhập liệu. 

Rõ ràng, đây là một tính năng mang đến trải nghiệm gõ phím nhập liêu rất tốt, giúp cho người dùng cảm nhận được lực và cảm giác nhấn vào các phím bấm được chính xác, chân thực hơn. Nhưng càng 'hiện đại' thì sẽ càng 'hại điện' phải không nào? Thậm chí trang hỗ trợ Apple cũng cho biết kích hoạt tính năng phản hồi rung cũng giúp cho tuổi thọ pin iPhone của bạn bị ảnh hưởng. Apple cũng không đề cập chi tiết thời lượng pin bị sụt giảm cũng như phương pháp để xử lý vấn đề.

Nếu bạn quan tâm đến tuổi thọ viên pin của bạn, tốt nhất bạn nên tắt chức năng này bằng cách truy cập Settings > Sounds & Haptics > Kéo xuống vào chọn Keyboard Feedback. Tắt chức năng Haptic

Ngoài hai tính năng trên, Live Activities và iCloud Shared Photo trên iOS 16.1 được nhận định là 'tác nhân' gây hại không kém đến thời lượng pin. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng đến nhiều, bạn có thể tắt chúng đi, hoặc có thể chờ thêm vài phiên bản cập nhật mới để Apple tối ưu chúng hiệu quả hơn.

Dù đi kèm với một số tính năng hao pin, nhưng iOS 16.1 vẫn được đánh giá là phiên bản tốt hơn với hiệu năng, thời lượng pin được cải thiện đáng kể. Để có cái nhìn rõ nét, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. 

 

Đo hiệu năng iOS 16.1 với các phiên bản cũ: Xứng đáng để nâng cấp!

(Techz.vn) Không chỉ xử lý lỗi còn tồn đọng, iOS 16.1 còn mang đến hiệu năng vượt trội hơn so với phiên bản cũ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất