Hướng dẫn kích hoạt phần trăm pin cho iPhone 11/XR/12 mini/13 mini

Nguyên Khoa, 26/10/2022 21:51:14(GMT+7)
Hướng dẫn kích hoạt phần trăm pin cho iPhone 11/XR/12 mini/13 mini

(Techz.vn) Người dùng iPhone 11, iPhone XR, iPhone 12 mini và iPhone 13 minimini giờ đã có thể hiển thị được phần trăm pin.

Tính năng hiển thị phần trăm pin (%) chính thức xuất hiện trên iOS 16, nhưng vì một lí do nào đó, Apple đã vô hiệu hóa việc hiển thị này trên các mẫu iPhone 11, iPhone XR, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini. Và trong phiên bản iOS 16.1 mới vừa được phát hành, Apple đã đưa tính năng này lên hai dòng sản phẩm kể trên. Tuy nhiên, tính năng này mặc định luôn trong trạng thái tắt, để hiển thị phần trăm pin, bạn buộc phải thực hiện theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Mở ứng dụng Settings

Bước 2: Chọn mục Battery

Bước 3: Tại mục này, bạn kích hoạt Battery Percentage

Lúc này, phần trăm pin sẽ nhanh chóng xuất hiện trên thanh trạng thái pin nằm ở góc phải của chiếc iPhone. Với việc hiển thị phần trăm pin, người dùng có thể xem được chính xác % số pin còn lại, thay vì bạn phải vuốt thanh trạng thái xuống như trước đây. Các hiệu ứng màu trên thanh trạng thái pin vẫn sẽ được giữ nguyên khi kích hoạt chế độ này. Chẳng hạn như khi pin giảm còn 20% sẽ chuyển sang màu đỏ, chế độ Low Power Mode sẽ là màu vàng và thông thường vẫn là màu đen.

 

Gần như chắc chắn iPhone 15, AirPods mới sẽ dùng cổng USB-C

(Techz.vn) Như vậy, người dùng sẽ chính thức nói lời tạm biệt cổng Lightning trên iPhone thế hệ mới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất