Chip M2 Pro 3nm cho MacBook Pro sẽ được TSMC sản xuất vào cuối năm nay

Tường Vy, 19/08/2022 10:06:33(GMT+7)
Chip M2 Pro 3nm cho MacBook Pro sẽ được TSMC sản xuất vào cuối năm nay

(Techz.vn) Theo Thời báo Thương mại của Đài Loan, TSMC sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3nm cho Apple vào cuối năm 2022.

Báo cáo mới cho biết, chip M2 Pro có thể là chip đầu tiên sử dụng quy trình 3nm tiên tiến của TSMC. Mark Gurman của Bloomberg trước đây đã tuyên bố rằng Apple có kế hoạch sử dụng chip M2 Pro trong các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch tiếp theo kèm một máy Mac mini cao cấp có thể được công bố vào cuối năm nay hoặc trong nửa đầu của năm sau.

Theo Commercial Times, chip A17 Bionic của Apple dành cho các mẫu iPhone 15 Pro năm sau và chip M3 dành cho các mẫu MacBook Air và MacBook Pro 13 inch trong tương lai cũng sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 3nm của TSMC.

Trước đây, DigiTimes cũng đã báo cáo rằng TSMC sẽ bắt đầu sản xuất số lượng lớn chip 3nm cho Apple vào nửa cuối năm 2022, bao gồm cả chip M2 Pro.

Việc Apple chuyển đổi từ quy trình 5nm của TSMC sang quy trình 3nm đương nhiên sẽ mang đến hiệu suất nhanh hơn và cải thiện hiệu suất năng lượng cho các máy Mac và iPhone trong tương lai, từ đó có thể góp phần kéo dài thời lượng pin. Mac mini cao cấp và Mac Pro tower là những máy Mac duy nhất hiện tại vẫn chưa chuyển sang dùng chip silicone của Apple.

 

Sau khi ra mắt chip M2, Apple tiếp tục bắt tay nghiên cứu chip M3 cho năm tới

(Techz.vn) Sau khi công bố chip M2 với Macbook Air và Macbook Pro trong tháng 6, Apple đã ngay lập tức khởi động quá trình phát triển chip M3 mới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất