Apple bắt đầu sản xuất iPad Gen 10 với thiết kế lột xác như iPad Pro giá rẻ hạ gục người dùng

Nam Quỳnh, 16/08/2022 11:07:02(GMT+7)
Apple bắt đầu sản xuất iPad Gen 10 với thiết kế lột xác như iPad Pro giá rẻ hạ gục người dùng

(Techz.vn) Mẫu máy tính bảng giá rẻ được mong chờ nhất của Apple được cho là bắt đầu đi vào giai đoạn sản xuất quan trọng nhất trước khi ra mắt chính thức vào tháng tới.

Theo tin tức từ trang DigiTimes của Đài Loan, chiếc iPad thế hệ thứ 10 được đồn đoán của Apple hiện đang được sản xuất và sẽ có những thay đổi lớn về thiết kế so với thế hệ Gen 9 của năm ngoái.

Các tin tức mới không nêu thêm bất kỳ chi tiết cụ thể nào về thiết kế mới của iPad thế hệ thứ 10. Tuy nhiên, từ cách đây 1 tuần các tin đồn đã khẳng định iPad Gen 10 là bước lột xác về mặt thiết kế. 

Theo đó, iPad Gen 10 có thể sẽ có màn hình lớn hơn lên đến 10.5 inch, có viền mỏng hơn một chút. Đặc biệt hệ thống khung viền sẽ được làm vuông như iPad Air và iPad Pro đồng thời máy sẽ có cổng USB-C thay và Lightning.

Camera sau của iPad Gen 10 sẽ nhô ra và có hình viên thuốc như iPhone X nhưng chưa rõ sẽ có gì bên trong. Điểm gây thất vọng có thể là iPad Gen 10 vẫn nút Home Touch ID. Ngoài ra những hình ảnh rò rỉ gần đây cho thấy thiết bị không có giắc cắm tai nghe như các mẫu iPad khác.

Ngoài thiết kế lại, iPad giá rẻ hơn được đồn đại sẽ có chip A14 Bionic nhanh hơn và hỗ trợ 5G. Trước đó chip A14 đã được sử dụng trên một số thiết bị bao gồm iPad Air thế hệ thứ tư và tất cả bốn mẫu iPhone 12.

Theo DigiTimes , Apple có kế hoạch ra mắt iPad thế hệ thứ 10 vào tháng 9, nhưng các nguồn tin trích dẫn trong báo cáo cho biết họ lo ngại về các hạn chế sử dụng điện tạm thời do chính phủ Trung Quốc áp đặt đối với các nhà máy ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc.

Trong bối cảnh đợt nắng nóng gay gắt, nguồn điện đã bị cắt đối với các nhà máy tại 19 thành phố trong toàn tỉnh Tứ Xuyên cho đến ngày 20 tháng 8 để ưu tiên cấp điện cho khu dân cư. Vì vậy nhà máy lắp ráp iPad chủ yếu của Apple cũng phải tạm dừng hoạt động.

iPad chủ yếu được sản xuất tại Tứ Xuyên bởi các nhà sản xuất Foxconn và Compal. Mặc dù vậy một số nguồn tin cho biết thêm rằng việc ngừng hoạt động 6 ngày do cắt điện có thể sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất tổng thể trong tháng 8.

Tuy nhiên, nếu tình trạng thiếu điện ở Trung Quốc kéo dài, việc sản xuất loạt iPad có thể bị ảnh hưởng và Apple sẽ không có đủ lượng hàng cần thiết cho quá trình ra mắt và mở bán.

Năm ngoái, iPad Gen 9 ra mắt cùng với dòng iPhone 13 và có giá khởi điểm 329 USD tại Mỹ kèm hai màu Xám không gian hoặc Bạc với dung lượng lưu trữ 64GB hoặc 256GB. Tại Việt Nam, giá iPad Gen 9 hiện dao động ở mức từ 8-9 triệu đồng tùy đại lý.

 

Tin công nghệ trưa 12/8: iPhone 13 Pro Max giảm sâu cả chục triệu, 3 điện thoại OPPO giá rẻ đáng mua

Tổng hợp tin công nghệ hot trưa 12/8: Đối thủ giá rẻ của iPad Pro 12,9 lộ diện; Giá iPhone SE 2020 tháng 8/2022; 3 ‘con bài tẩy’ dưới 4 triệu của OPPO; Giá iPhone 8 tháng 8/2022; iPhone 13 Pro Max tiếp tục giảm sâu cả chục triệu.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất