BOE tiếp tục nhận được đơn đặt hàng màn hình OLED cho iPhone 14 sau khi bị phát hiện gian lận

Tường Vy, Theo nguoiduatin.vn 07/07/2022 11:03:15(GMT+7)
BOE tiếp tục nhận được đơn đặt hàng màn hình OLED cho iPhone 14 sau khi bị phát hiện gian lận

(Techz.vn) Bằng những nỗ lực không mệt mỏi, BOE đã lấy lại quyền sản xuất tấm nền màn hình OLED cho iPhone 14 sau khi bị Apple phát hiện gian lận.

Theo một báo cáo mới từ Trung Quốc, Apple sẽ tiếp tục sử dụng tấm nền màn hình OLED do công ty Trung Quốc BOE sản xuất cho dòng iPhone 14. Cụ thể, tấm nền của BOE cho những chiếc iPhone sắp ra mắt đã được Apple thông qua vào thứ Năm tuần trước và BOE có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình vào cuối tháng này. Các lô hàng tấm nền màn hình sẽ hoàn thành vào tháng 9, tháng mà Cupertino ra mắt iPhone 14.

Trước đó, BOE đã bị Apple cáo buộc gian lận khi tự ý thay đổi tấm nền OLED của iPhone 13 bằng cách thay đổi chiều rộng mạch của bóng bán dẫn màng mỏng khiến tấm nền iPhone 13 dày hơn và chất lượng bị thay đổi. Suốt thời gian đó, nhà sản xuất màn hình Trung Quốc đã chìm trong “nước sôi lửa bỏng”. Nhưng có vẻ nỗ lực lấy lại niềm tin của BOE đã thành công khi công ty này vẫn tiếp tục được Apple lựa chọn để cung cấp tấm nền cho loạt iPhone mới.  

BOE dự kiến sẽ chỉ cung cấp tấm nền LTPS OLED 6,1 inch cho iPhone 14. Các chuyên gia ước tính Apple sẽ đặt hàng 90 triệu tấm nền cho dòng iPhone 14 trong năm nay, trong đó Samsung Display chiếm 60 triệu, LG Display chiếm 25 triệu và BOE chiếm 5 triệu. Trước đây, BOE đã từng cung cấp các tấm nền cho cả iPhone 12 và iPhone 13.

 

iPhone 15 sẽ giữ lại camera selfie đục lỗ hình viên thuốc và kích thước màn hình của iPhone 14 Pro

(Techz.vn) Dù iPhone 14 còn chưa ra mắt nhưng những tin đồn về iPhone 15 lại xuất hiện dày đặc trong thời gian gần đây.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất