Đời sống

Điểm danh 3 kiểu đàn ông mà chị em phụ nữ nên tránh nếu không muốn khổ đau

Điểm danh 3 kiểu đàn ông mà chị em phụ nữ nên tránh nếu không muốn khổ đau

Phụ nữ trung niên không được lấy ba loại đàn ông ngu ngốc: đàn ông ích kỷ, đàn ông tâm lý bất ổn và đàn ông vô trách nhiệm.

Gia đình hạnh phúc cần có sự vun vén từ hai người, đồng điệu về mặt cảm xúc cũng như tinh thần. Hôn nhân là điều quan trọng đối với một phụ nữ, việc lựa chọn được một người bạn đời phù hợp với mình sẽ cho bạn thấy đây có phải là một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay không.

Dưới đây là một số kiểu đàn ông mà chị em phụ nữ phải cân nhắc nếu không muốn đi vào hôn nhân đổ vỡ.

Một người ích kỷ

Đàn ông đa phần sẽ cho mình là trung tâm có xu hướng tập trung vào bản thân nhiều hơn. Họ không quá để tâm đến những thứ xung quanh thậm chí là bạn đời của chính mình. Họ không thực sự hiểu được và tôn trọng cảm xúc của dối phương và thường coi đó là những thứ phụ kiện đi kèm mình.

Những người đàn ông như vậy được coi là ích kỷ và cố gắng phớt lờ đi những lời nói, nhu cầu của bạn đời trong hôn nhân. Việc này diễn ra khiến cho giao tiếp giữa hai người càng trở nên khó khăn và không đồng điệu về mặt cảm xúc.

Đàn ông không ổn định về mặt cảm xúc

Đàn ông có cảm xúc không ổn định và thường khó đoán được về mặt nội tâm. Họ có thể chịu nhiều đả kích nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng không bộc lộ ra bên ngoài. Thế nhưng chính vì điều đó mà họ góp nhặt từng chút một lại và bùng nổ một lần thật lớn. Những người đàn ông mang tâm lý bất ổn trong hôn nhân rất khó nắm bắt và khiến cho cuộc sống hôn nhân bấp bênh nhiều hơn bình thường.

Khi không bình tĩnh người đàn ông có thể đánh đập, thậm chí ném vứt đồ đạc. Điều này khiến cho người vợ lo lắng và có thể nằm trong danh sách nạn nhân trước những hành động không cảm xúc của người chồng.

Người đàn ông không có trách nhiệm

Một người đàn ông vô trách nhiệm không sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm của mình trong hôn nhân, cho dù đó là trách nhiệm về tài chính hay tình cảm. Họ có thể thường xuyên trốn tránh trách nhiệm và không thực hiện nghĩa vụ của mình với bạn đời và gia đình.

Những người đàn ông như vậy thường thiếu sự ổn định và đáng tin cậy trong hôn nhân, tạo gánh nặng lớn cho bạn đời. Điều này khiến người vợ cảm thấy bất công, bị bỏ rơi, cuối cùng dẫn đến mâu thuẫn, bất mãn giữa hai vợ chồng.