Đời sống

Gia đình 1 vợ 2 chồng độc lạ nhất Việt Nam: Sống chung 10 năm chưa từng cãi vã, xem nhau như ruột thịt

Gia đình 1 vợ 2 chồng độc lạ nhất Việt Nam: Sống chung 10 năm chưa từng cãi vã, xem nhau như ruột thịt

Cuộc sống của 2 người đàn ông và 1 người phụ nữ nghe tưởng chừng vô lý nhưng lại hoàn toàn có thật. Chẳng những vậy, họ còn chung sống hòa bình, xem nhau như người thân.

Năm 2022, kênh YouTube Độc Lạ Bình Dương từng chia sẻ câu chuyện về gia đình chị Tiền (37 tuổi, trú tại An Giang). Cả huyện Châu Đốc có lẽ chẳng ai là không biết đến nhà chị Tiền. Cuộc sống gia đình 2 chồng, 1 vợ của họ vô cùng nổi tiếng. Trong một ngôi nhà nhỏ nhưng kiên cố, 3 người sống cùng nhau suốt 10 năm qua mà không một lần cãi vã.

Mỗi người một việc, thành viên trong gia đình đều được phân chia nhiệm vụ rõ ràng. Trong lúc chị Tiền và anh Hai (chồng cũ) đi bán vé số cả tuần, anh Kiên (chồng sau) sẽ lo nhà cửa, chăm các con nhỏ.

2-chong-1-vo-1

Chị Tiền tiết lộ, chị và anh Hai từng là vợ chồng, có một cậu con trai 15 tuổi. Sau này họ ly hôn, chị Tiên tình cờ quen được anh Kiên. Cậu trai kém chị 2 tuổi, bị bỏ rơi từ nhỏ, ở căn trọ sát vách với hai mẹ con họ.

Hàng ngày Kiên vẫn thường về sớm nấu cơm cho chị Tiền. Mới đầu chị ngại lắm, lần nào cũng dúi tiền cho cậu em nhưng bị từ chối. Kiên nói: “Chị giữ lấy nuôi con. Em chỉ có một mình nên không cần đến tiền”.

Một thời gian sau, Kiên bày tỏ tình cảm với chị Tiền. Anh xin được cưới chị làm vợ. Nhưng đáp lại là lời từ chối phũ phàng: “Tôi giật mình, mắng té tát vào mặt anh ấy: Cậu đáng tuổi em trai tôi. Thương yêu cái gì?”.

Nào ngờ lời mắng mỏ đó cũng chẳng lay chuyển được tình cảm của Kiên. Một thời gian sau, vào đúng sinh nhật 28 tuổi của chị Tiền, Kiên mua nhẫn vàng, hoa hồng và bánh kem đến cầu hôn. Nhớ lại ngày ấy, chị Tiền không khỏi xúc động: “Tôi đã bật khóc vì quá xúc động, liền đồng ý về chung sống với anh cả đời”.

2-chong-1-vo-3

Nhưng chưa kịp tổ chức tiệc hay chụp hình cưới, họ nhận tin anh Hai bị tai nạn, phải phẫu thuật não. Vấn đề bấy giờ là không ai ký giấy cho anh làm phẫu thuật. Chị Tiền biết tin liền về Sóc Trăng trọn nghĩa với chồng cũ. Anh Kiên cũng đi cùng chị, chấp nhận chuyện vợ mình chăm sóc người cũ. Thậm chí chính anh cũng phụ một tay.

Hàng ngày, việc vệ sinh, lau rửa rồi bón cháo qua ống dịch cho anh Hai đều do anh Kiên làm. Ngày người chồng cũ xuất viện, chị Tiền lại đau đáu lo không biết ai sẽ chăm sóc anh. Hiểu tâm ý của vợ, anh Kiên đề xuất đưa anh Hai về nhà cùng chăm sóc. Cứ thế 3 người đã ở cùng nhau suốt 10 năm trời mà không một tiếng cãi vã, ghen tuông.

2-chong-1-vo-1

Theo anh Kiên đó là duyên nợ, đến anh cũng không nghĩ mình có thể bao dung như thế. Không ít lần anh Hai đã định dọn ra ngoài để không làm phiền vợ chồng Kiên nhưng họ lập tức can ngăn.

“Khi ấy anh Kiên đã thừa nhận rằng luôn coi anh Hai như anh trai bởi cuộc đời của hai người có quá nhiều điểm giống nhau: không có tình thương trọn vẹn của cha mẹ, cùng cảnh ngộ nghèo khó… nên đồng cảm”, chị Tiền chia sẻ.