Khám phá mới

Những lý do khiến cho các cặp đôi ly hôn ngày càng nhiều, chuyên gia chỉ ra lý do không thể chối cãi

Những lý do khiến cho các cặp đôi ly hôn ngày càng nhiều, chuyên gia chỉ ra lý do không thể chối cãi

Tình trạng hôn nhân ngày càng có nhiều biểu hiện bất thường, dẫn tới các cặp đôi không giữ được hạnh phúc lâu dài.

Cho đến ngày nay, người ta vẫn đúng rằng có khoảng một nửa số cuộc hôn nhân kết thúc bằng  ly hôn . Nhưng những người chưa bao giờ tự mình đối mặt với trải nghiệm đau đớn đó—hoặc thậm chí có thể là những người đã từng trải qua—có thể tự hỏi tại sao mọi chuyện lại trở nên sai lầm khủng khiếp đến vậy?

Suy cho cùng - ở một thời điểm nào đó - bạn hẳn đã yêu đủ nhiều để lao vào lễ đường trước mặt gia đình và bạn bè thân thiết nhất của mình.

Để đi đến tận cùng câu hỏi,  Cố vấn của Forbes , với sự trợ giúp của công ty nghiên cứu thị trường OnePoll, đã khảo sát 1.000 người Mỹ đã ly hôn hoặc hiện đang ly hôn để tìm hiểu lý do tại sao cuộc hôn nhân của họ thất bại. Điều thú vị là, lý do hàng đầu được những người trả lời liệt kê là thiếu sự hỗ trợ của gia đình, với 43% cho rằng đó là yếu tố dẫn đến quyết định chấm dứt công đoàn.

Những lý do phổ biến khác bao gồm ngoại tình hoặc ngoại tình, thiếu hòa hợp, thiếu thân mật và có quá nhiều xung đột hoặc tranh cãi. Điều thú vị là, trong khi vấn đề tiền bạc thường được cho là nguyên nhân khiến hôn nhân tan vỡ, thì chỉ có 24% cho rằng căng thẳng tài chính là nguyên nhân góp phần.

Thời gian kết hôn cũng cung cấp một số hiểu biết sâu sắc, vì những cuộc hôn nhân dài hơn có xu hướng tốt hơn những cuộc hôn nhân ngắn hơn. Những người ly hôn sớm nói rằng họ có nhiều khả năng kết thúc cuộc hôn nhân sau khi biết rằng họ không thể hòa hợp với nhau, với 59% những người quyết định chia tay trong năm đầu tiên của cuộc hôn nhân với lý do không hợp nhau.

Trong khi hầu hết các vụ ly hôn có xu hướng xảy ra từ năm thứ ba đến năm thứ bảy của cuộc hôn nhân, chỉ có 4% các cặp vợ chồng ly hôn sau 10 năm. Những người ly hôn sau 9 năm hoặc hơn cũng có xu hướng bộc lộ những vấn đề nghiêm trọng hơn như ngoại tình và thiếu thân mật. Thiếu sự hỗ trợ của gia đình cũng trở thành một vấn đề lớn hơn khi một cặp vợ chồng kết hôn lâu hơn, và đây là lý do chính dẫn đến ly hôn ở những người kết thúc cuộc hôn nhân của họ trong vòng hai đến tám năm.

Thiếu sự hỗ trợ của gia đình: 43%

Ngoại tình hoặc ngoại tình: 34%

Thiếu khả năng tương thích: 31 phần trăm

Thiếu sự thân mật: 31%

Quá nhiều xung đột hoặc tranh cãi: 31%

Căng thẳng tài chính: 24%

Thiếu cam kết: 23%

Sự khác biệt trong cách nuôi dạy con cái: 20 phần trăm

Kết hôn quá trẻ: 10 phần trăm

Những giá trị hoặc đạo đức đối lập: 6%

Lạm dụng chất gây nghiện: 3 phần trăm

Bạo lực gia đình (thể chất và/hoặc tinh thần): 3 phần trăm

Theo đuổi lối sống khác nhau: 1 phần trăm