Giải trí

‘Vua thi ăn’ vô địch suốt 20, nhịn ăn 3 ngày không đói, có thể nuốt chửng 64 xúc xích 1 lần

‘Vua thi ăn’ vô địch suốt 20, nhịn ăn 3 ngày không đói, có thể nuốt chửng 64 xúc xích 1 lần

‘Vua thi ăn’ bất ngờ tuyên bố giải nghệ vì chán ăn sau nhiều lần giữ vững phong độ đạt được vô địch.

Takeru Kobayashi, "vua thi ăn" Nhật Bản nổi tiếng với khả năng ăn uống phi thường, đã chính thức tuyên bố giải nghệ sau hơn 20 năm thi đấu. Lý do bất ngờ khiến nhiều người ngỡ ngàng: anh không còn cảm thấy đói.

thanh-an-nhat-ban-2-1716348401.jpg
 

Kobayashi từng 6 lần vô địch cuộc thi ăn xúc xích Nathan's Hot Dog Contest danh tiếng ở New York, Mỹ. Kỷ lục ấn tượng nhất của anh là ăn 64,5 chiếc xúc xích chỉ trong 1 lần.

Trong một cuộc thi ăn ở Đài Loan (Trung Quốc), anh giành chiến thắng khi ăn hết 5,5kg thịt cừu hầm trong 24 phút. Tại Hong Kong (Trung Quốc), anh ăn hết 100 chiếc bánh bao thịt lợn trong 12 phút. Nhờ chiến thắng trong các cuộc thi ăn, thu nhập hàng năm của anh có khi lên đến hơn 650.000 USD (hơn 16,5 tỷ đồng), giúp anh nuôi sống gia đình.

thanan1-2318-1716348399.png
 

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, sức khỏe của Kobayashi bắt đầu gặp vấn đề. Anh chia sẻ trong phim tài liệu "Hack Your Health: The Secrets of Your Gut" trên Netflix rằng, việc ăn quá nhiều trong suốt nhiều năm đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể. Anh không còn cảm nhận được cảm giác đói, thậm chí có thể nhịn ăn 3 ngày mà không hề thấy khó chịu.

"Khi ăn quá nhiều, bạn sẽ mất khả năng cảm nhận mùi vị thức ăn, bỏ qua tín hiệu cơ thể và không biết khi nào nên dừng lại", Kobayashi chia sẻ. Việc mất đi cảm giác đói khiến Kobayashi gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Anh buộc phải lên kế hoạch ăn uống nghiêm ngặt để đảm bảo sức khỏe.

nen-5-11zon-1716348392.jpg
 

Quyết định giải nghệ của Kobayashi là một lời cảnh tỉnh cho những người đam mê các cuộc thi ăn uống. Việc nạp quá nhiều thức ăn trong thời gian ngắn có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bên cạnh sự tiếc nuối, nhiều người cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Kobayashi vì tinh thần thể thao và ý chí kiên cường của anh. Trong suốt sự nghiệp thi đấu, Kobayashi đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên thế giới bằng khả năng phi thường và tinh thần cống hiến.