Khám phá mới

Nam giới khỏe mạnh không muốn bạn biết 5 bí mật về ‘chuyện ấy’, có thể ảnh hưởng tới bạn đời?

Nam giới khỏe mạnh không muốn bạn biết 5 bí mật về ‘chuyện ấy’, có thể ảnh hưởng tới bạn đời?

Tình trạng sức khỏe sinh lý của đàn ông có thể nghiêm trọng đến bất ngờ nếu như bạn không để ý và cải thiện.

Một người đàn ông khỏe mạnh hay ốm yếu đều có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe sinh lý, tình dục không ổn định và mối quan hệ với bạn đời. Trên thực tế nam giới rất ái ngại khi muốn nói đến chủ đề này, thậm chí họ dù có mắc bệnh nhưng cũng không muốn đi khám hoặc không muốn cho ai biết.

Dưới đây là 5 vấn đề phổ biến liêc quan trực tiếp tới tình trạng sức khỏe tình dục của nam giới mà phụ nữ nên biết. Điều này có thể giúp họ thấu hiểu và cảm thông với bạn đời của mình hơn.

1. Hội chứng thiếu hụt testosterone

Hội chứng thiếu hụt testosterone là tình trạng không tạo ra đủ nội tiết tố nam testosterone. Tình trạng này phổ biến hơn ở nam giới từ 40 tuổi trở lên, nhưng người trẻ vẫn có thể gặp phải bởi một số nguyên nhân.

2. Số lượng “tinh binh” thấp

Một điều khác là số lượng “tinh binh” thấp có thể dẫn đến giảm khả năng sinh sản. Số lượng “tinh binh” thấp là ít hơn 15 triệu/1 ml.

Kết hợp một số thay đổi lối sống như tập thể dục thường xuyên, yoga, chế độ ăn uống lành mạnh, tránh rượu và hút thuốc có thể giúp cải thiện “quân số”.

3 Giai đoạn 'đình chiến'

Giai đoạn “đình chiến” là giai đoạn mà sau khi “hoàn thành nhiệm vụ”, nam giới khó có thể “khởi động” lại được. Khoảng thời gian của giai đoạn này có thể từ vài phút đến vài giờ hoặc vài ngày và khác nhau ở mỗi người.

4.  Lo lắng

Lo lắng về khả năng “đàn ông” là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà nam giới phải đối mặt, nhất là nam giới trẻ. Nam giới bị nỗi lo này có thể lo lắng khiến họ mất khả năng cương cứng, không cương cứng được hoặc “xuất quân” sớm. Hầu hết mọi nam giới đều trải qua điều đó vào một thời điểm nào đó trong đời. Được tư vấn và điều trị thích hợp, vấn đề này có thể được chữa khỏi hoàn toàn.

5. “Xuất binh” sớm

Cả hai yếu tố sinh học và tâm lý đều đóng vai trò trong việc “xuất binh” quá sớm.

Trong khi một số nam giới có xu hướng “xuất binh” nhanh hơn một cách tự nhiên. Nếu không hài lòng về điều này, nam giới cần phải đi khám. Kết hợp giữa thuốc và tư vấn có thể giúp cải thiện vấn đề này.