Khám phá mới

Nguyên nhân phụ nữ ít đạt cực khoái hơn đàn ông khi quan hệ và cách khắc phục một cách hiệu quả

Nguyên nhân phụ nữ ít đạt cực khoái hơn đàn ông khi quan hệ và cách khắc phục một cách hiệu quả

Việc phụ nữ ít đạt cực khoái hơn so với nam giới có thể do môi trường, tâm lý và nhiều yếu tố khác, chỉ cần khắc phục có thể giúp bạn tình của mình chạm tới 'đỉnh'.

Hai tác giả của Mastar và Johnson, họ là những người tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu bản chất tình đáp ứng tình dục của con người. Họ đã thử hàng ngàn thí nghiệm dựa trên 10.000 lần ân ái của các đôi. Bằng cách gắn máy thăm dò qua da cho những cặp đôi này từ đó họ thu về những thông tin về khoái cảm tình dục giữa nam và nữ. Nghiên cứu mô tả chu kỳ đáp ứng tình dục ở người phụ nữ thông qua 4 giai đoạn trong đó việc đạt được cực khoái sẽ kích thích ham muốn tình dục đối với đối tượng tham gia.

ThS.BS Lê Đăng Khoa - Trưởng đơn vị Nam học - Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BVĐK Tâm Anh TP HCM cho biết, khoái cảm của nữ giới không ai giống ai. Tuy nhiên cực khoái hiếm khi đến với phái đẹp trong những lần giao hợp đầu tiên, chỉ khoảng 30-40% đạt được cảm giác này.

Trên thế giới tại một cuộc khảo sát với hơn 2850 người nam giới và phụ nữ độc thân, cho thấy phụ nữ đạt cực khoái với tỷ lệ trung bình rơi vào khoảng 63% và đàn ông là hơn 85%. Điều này được các bác sĩ lý giải bởi bộ phận sinh dục của nữ và nam khác nhau, nam giới với hệ thống thần kinh khoái cảm nằm trên dương vật nên dễ dàng đạt được cực khoái. Còn đối với nữ giới, điểm G của họ nằm sau bên trong nên không phải ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận.

Nhiều cặp vợ chồng thường xuyên bỏ qua màn dạo đầu khi quan hệ tình dục, điều này không đủ làm nữ giới kích thích. Về mặt sinh học nữ giới mất nhiều thời gian hơn để có thể thả lỏng cơ thể cũng như làm quen dần với nhịp khi quan hệ. Với nhiều người khi quan hệ họ còn thậm chí cảm thấy đau đớn. Khi tình huống đó xảy ra việc làm tốt nhất là nên chậm lại hoặc dừng hẳn lại. Thế nhưng cũng có nhiều người giả vờ đang sung sướng để giúp đối tác của mình.

Một trong những lý do khác khiến cho nữ giới khó đạt cực khoái hơn đó là vì họ bị căng thẳng tâm lý, thậm chí là môi trường không phù hợp để nuôi dưỡng tâm hồn họ. Họ cảm thấy sợ hãi khi quan hệ tình dục hoặc đang trong trạng thái bất ổn. Những người phụ nữ sau khi sinh con cũng sẽ giảm tiết tố ham muốn tình dục.

Một trong những điều hữu ích nhất để cải thiện nó là tạo ra một bầu không khí lãng mạn giữa các cặp đôi và tuyệt đối không nên bỏ qua màn dạo đầu nồng cháy. Chỉ một vài yếu tố đơn giản nhưng cũng có thể giúp cho bạn tăng nhiệt độ của căn phòng nơi hai người sẽ lâm trận.