Ông lão vớt được 3 tấn gỗ quý bậc nhất thế giới giá trị hàng trăm tỷ, 'khóc thét' vì phơi nắng 6 năm

Min Min, 30/09/2023 22:04:46(GMT+7)
Ông lão vớt được 3 tấn gỗ quý bậc nhất thế giới giá trị hàng trăm tỷ, 'khóc thét' vì phơi nắng 6 năm

Vì không biết số gỗ vớt được là gỗ quý hiếm nhất thế giới, ông lão đã phơi mưa nắng suốt 6 năm, kết quả đã khiến ông khóc thầm suốt phần đời còn lại.

Một ông lão ở Tứ Xuyên, Trung Quốc thường ra biển đánh cá. Như thường ngày ông ra biển đánh cá, bất ngờ thấy 1 khối lượng lớn gỗ trôi dạt ở cửa biển. Ông không biết đây là loại gỗ gì nhưng vẫn vớt hết số gỗ này đem về, ông chỉ thấy thích vì nghĩ rằng sẽ có lúc mình dùng đến nó. Về đến nhà, ông đem số gỗ này để chất đầy ở sân sau mặc nắng mưa, thỉnh thoảng lấy đi 1 vài khúc bổ ra nhóm lửa.

Đến khi 1 thương gia buôn bán gỗ vô tình qua nhà ông, người này đã vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy 1 lượng lớn gỗ chất đầy ở nhà ông lão. Ngay lập tức, người này đã tiết lộ cho ông lão đây là gỗ Kim tơ nam mộc âm trầm quý hiếm bậc nhất thế giới. Theo thị trường, 1 cây gỗ như vậy có giá hàng trăm tỷ đồng thậm chí là vô giá, như vậy 3 tấn gỗ kim tơ nam mộc âm trầm mà ông lão vớt được sẽ có giá không thể tưởng tượng được.

Nghe lời của người buôn gỗ này, ông lão đã cắt 1 khúc gỗ đem đi kiểm định, kết quả đây chính là gỗ kim tơ nam mộc âm trầm có giá đắt đỏ bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên do phơi nắng đã 6 năm nên lượng tinh chất dầu trong cây gỗ này đã bị bốc hơi và giờ giá trị của chúng không còn cao như ban đầu.

Kim tơ nam mộc âm trầm là loại gỗ kim tơ nam mộc đã được ngâm trong nước trong thời gian lâu. Những cây gỗ này thường có tuổi đời hàng nghìn thậm chí hàng vạn năm, trải qua sự biến đổi của dòng chảy, động đất, núi lửa và vi sinh trở thành loại gỗ vô cùng quý hiếm. Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm có một hương thơm phảng phất rất dễ chịu và nếu để trong phòng thì nó sẽ rất lâu tan đi. Một bản gỗ lớn Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm là cực kỳ hiếm, đa phần người ta chỉ làm các thứ đồ nhỏ như vòng hạt đeo tay, hay lược gỗ. Và Âm Trầm được coi như vua của vua trong các loại gỗ Kim Tơ Nam Mộc.

 

Loại gỗ quý hiếm hàng đầu thế giới: Có cây giá 600 tỷ đồng, được tìm thấy ở 1 số nơi tại Việt Nam

Đây là loại gỗ rất quý hiếm, có đặc tính từ trường bền vững, trường thọ, vĩnh cửu, có thể coi là quý hơn cả vàng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất