Nhóm dân làng đào được cây gỗ quý hiếm trị giá hàng nghìn tỷ đồng, được mệnh danh ‘gỗ hoàng đế’

Min Min, 30/09/2023 11:19:27(GMT+7)
Nhóm dân làng đào được cây gỗ quý hiếm trị giá hàng nghìn tỷ đồng, được mệnh danh ‘gỗ hoàng đế’

Khúc gỗ là ‘nguồn cơn’ khiến cho nguồn nước trong ngôi làng dần bị cạn kiệt lại chính là khúc gỗ cực kì quý hiếm có tuổi đời từ 3.000 – 10.000 tuổi và có giá lên đến hàng nghìn tỷ đồng, thậm chí vô giá.

1 ngôi làng ở trấn Trường Than, Hồ Bắc, Trung Quốc bất ngờ rơi vào cảnh cạn kiệt nước trong khi thời tiết vẫn mưa thuận gió hòa. Nhiều người đã đi tìm hiểu nguyên do thì mới tá hỏa phát hiện ra 1 vật thể lạ. Theo đó, khi kiểm tra hồ nước, nơi là khởi nguồn cung cấp nước cho cả làng, người ta phát hiện ra hồ nước bị 1 thứ gì đó chặn lại rất to và nặng. Vì vậy, trưởng thôn đã thuê máy xúc cỡ lớn đến và từ từ đào lên.

Sau nửa ngày, cuối cùng họ đã nhìn thấy vật thể này là 1 khúc gỗ dài 24m, nặng khoảng 7 tấn. Chính khúc gỗ này đã chặn ngang nước từ nguồn khiến cho nguồn nước của dân làng bị cạn kiệt. Khi vớt khúc gỗ lên, nhiều người phải hoang mang vì hình thù xấu xí, đen sì của nó, tuy nhiên dù ngâm trong nước lâu ngày, khúc gỗ này không có biểu hiện gì của sự mục nát.

Sau đó, khúc gỗ này đã được đưa tới 1 xưởng gỗ trong thôn, họ quyết định xẻ khúc gỗ này để xem nó là gỗ gì. Thật bất ngờ, sau khi xẻ làm đôi, khúc gỗ tỏa ra mùi thơm ngát, màu gỗ ánh lên màu vàng óng, chủ xưởng gỗ liền hét lên: “ Đây chính là kim tơ nam mộc còn quý hơn cả vàng, chúng ta giàu to rồi". Để xác thực, họ đã đem 1 mẩu gỗ đi kiểm tra, kết quả khúc gỗ này chính là kim tơ nam mộc âm trầm, vì vậy giá trị của nó rất khó để đong đếm. Khúc gỗ này có tuổi đời ít nhất từ 3.000 – 10.000 năm, ước tính giá không dưới 100 triệu NDT (hơn 300 tỷ đồng) thậm chí là vô giá. Trên thị trường gỗ Trung Quốc, từng có khúc gỗ kim tơ nam mộc được định giá lên đến 9.000 tỷ đồng.

Kim tơ nam mộc được biết đến là loại gỗ quý hơn cả vàng, đây được xem là loại gỗ quý hiếm nhất trên thế giới. Nhất là loại gỗ kim tơ nam mộc âm trầm, được ngâm dưới nước hàng nghìn năm bị sự bào mòn của nước, đất, không khí, sinh vật mà không bị hỏng, mối mọt. Loại gỗ này có mùi thơm đặc biệt, vân thẳng và chặt, màu gỗ khi chiếu dưới ánh nắng vàng óng như những sợi vàng, là một vật liệu quý trong làm các đồ nội thất. Trong lịch sử, loại gỗ này thường được dùng để xây cung điện và làm đồ dùng cho vua chúa, chỉ nhà vua mới được sử dụng và cấm dân thường dùng. Vì thế mà gỗ kim tơ nam mộc còn hay được gọi là loại “gỗ hoàng đế”.

Đó là lý do vì sao mà loại gỗ này lại có giá cao ngất ngưởng đến vậy và thuộc hàng quý hiếm trên thế giới.

 

Khúc gỗ quý 'như kim cương' nặng gần 8 tấn từng được trả 4 tỷ: Của hiếm ngàn năm mới có

Khúc gỗ dài 3m, nặng đến 8 tấn được mua từ bên Lào về từng gây sốt trong giới chơi gỗ ở Việt Nam vì sự đặc biệt của nó.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất