Mang chiếc thớt cũ của ông nội đi thẩm định, chàng thanh niên ‘vớ bở’ được khúc gỗ quý hàng tỷ đồng

Min Min, 30/09/2023 21:13:54(GMT+7)
Mang chiếc thớt cũ của ông nội đi thẩm định, chàng thanh niên ‘vớ bở’ được khúc gỗ quý hàng tỷ đồng

Chiếc thớt đen sì mà ông nội chàng thanh niên này để lại không ngờ lại là gỗ quý hiếm nhất trên thế giới, anh đã giật mình khi biết giá trị thực của loại gỗ được ví như ‘gỗ hoàng đế’.

Theo đó 1 thanh niên ở Tứ Xuyên Trung Quốc đã tình cờ phát hiện ra chiếc thớt cũ là di vật của ông nội để lại trong lúc dọn nhà. Bởi nó đã quá cũ và “bỏ xó” quá lâu nên người nhà anh đã không để tâm đến nó. Dù ngoại hình đã cổ, lại là thớt cũ nhưng bao nhiêu năm đã trôi qua, chàng trai này thấy chiếc thớt cũ của ông nội vẫn không bị mối mọt. Đồng thời khi ngửi, anh còn thấy mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu. Thấy lạ, chàng trai này đã đem chiếc thớt cũ đến nhờ các chuyên gia thẩm định, thật bất ngờ khi chiếc thớt này lại được làm từ loại gỗ quý hiếm bậc nhất thế giới – kim tơ nam mộc.

Chiếc thớt gỗ được các chuyên gia xẻ để kiểm tra, màu vàng óng khiến ai cũng bất ngờ. 

Ngay sau khi nghe các chuyên gia thẩm định nói, chàng trai đã không khỏi ngỡ ngàng, bởi kim tơ nam mộc là 1 loại gỗ cực kì quý hiếm và đắt đỏ. Gỗ chỉ có ở Trung Quốc và được phân bố chủ yếu ở Tứ Xuyên và 1 số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang. Gỗ có màu vàng óng như những sợi vàng, mùi thơm đặc trưng hiếm có và được ứng dụng trong thiết kế những đồ nội thất cao cấp.

1 sản phẩm được làm từ gỗ kim tơ nam mộc.

Thời phong kiến, loại gỗ này thường được dùng trong xây dựng cung đình, phục vụ vua chúa, dân thường không được phép dùng. Chẳng thế mà những cung điện ngày nay vẫn sừng sững, không có mối mọt và dấu hiệu hao mòn của thời gian.

Cận cạn chiếc thớt gỗ kim tơ nam mộc.

Chiếc thớt gỗ kim tơ nam mộc này ngay lập tức được các chuyên gia trả giá cao để mua lại, nếu bán đi anh có thể trở thành triệu phú hoặc đổi đời. Thế nhưng chàng trai quyết định không bán bởi đây là di vật của ông nội để lại, anh mong muốn được chế tác chiếc thớt gỗ cũ này thành 1 sản phẩm khác để trưng bày và giữ làm kỉ niệm cho con cháu đời sau.

 

Ngôi nhà cổ 200 tuổi được mệnh danh ‘cửu đại mỹ gia’: Rộng 1.000m2 với 180 chiếc cột gỗ quý hiếm

Ngôi nhà cổ nổi của đại gia miền Tây này đã được các nhà khảo cổ Nhật xếp vào loại ‘cửu đại mỹ gia’ ở Việt Nam và được UNESCO khu vực châu Á - Thái Bình Dương công nhận di sản văn hóa.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất