Giải trí

Vén màn bí mật nghệ danh thay cho cái tên ‘kiếm cơm’ của sao Việt

Vén màn bí mật nghệ danh thay cho cái tên ‘kiếm cơm’ của sao Việt

Để tạo ấn tượng khi bước vào con đường nghệ thuật, các sao Việt thường thay thế một cái tên khác thay cho cái tên ‘kiếm cơm’. Hay nói một cách quen thuộc đó là nghệ danh.

Các nghệ sĩ Việt đa phần chọn nghệ danh theo kiểu nửa Ta nửa Tây. Cái tên luôn ẩn chứa ý nghĩa gắn liền với sao Việt. Cùng khám phá 1 vài cái tên thú vị sau, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết được ý nghĩa thực sự đằng sau những nghệ danh quen thuộc này.

Hòa Minzy

453780517576117945836151360444527118666720n-15512555987922079913090_nliy

 

Nghệ danh này của Hòa Minzy bắt đầu xuất hiện từ khi cô thi chương trình Học viện ngôi sao. Cái tên này của cô ca sĩ gốc Bắc Ninh sẽ khiến nhiều người liên tưởng tới thành viên Minzy của nhóm nhạc Hàn Quốc 2NE1. Sự liên tưởng đó quả không sai, trong một lần tình cờ vào vai Minzy (thành viên nhóm nhạc 2NE1) để hát trong một cuộc thi, cái tên Minzy bắt đầu xuất hiện từ đó.

Khi xuất hiện tại chương trình sau này, Hòa Minzy cũng đã chia sẻ: “Hòa Minzy gặp khá nhiều khó khăn lúc ban đầu trong việc tìm cho mình một nghệ danh thích hợp và trong một dịp tình cờ đã quyết định gắn bó với cái tên này”.

Chi Pu

chi-pu0_jprc

Chi Pu được bố mẹ đặt cho cái tên đầy đủ là Nguyễn Thùy Chi. Nghệ danh của nữ diễn viên thực ra là tên thật ghép cùng nickname "Pooh". Vì muốn nghệ danh của mình thuần Việt và được khán giả nhớ tên, Chi Pu đã đổi chữ "Pooh" thành "Pu".

Miu Lê

Miu-le

Miu Lê có tên đầy đủ là Lê Ánh Nhật. "Lê" trong nghệ danh chính là họ của cô. Tên Miu bắt nguồn từ vai diễn của giọng ca Nếu như cô ấy không xuất hiện trong bộ phim Những thiên thần áo trắng của đạo diễn Lê Hoàng. Trong phim, tên của cô là July Miu.

Sau khi theo con đường ca hát, cô quyết định sử dụng Miu làm nghệ danh cho mình. So với nhiều nghệ danh khác, cái tên Miu Lê không có sự lai Tây nên nhiều khán giả dễ gọi và dễ nhớ hơn.

Sơn Tùng M-TP

son-tung-mtp

Giọng ca gốc Thái Bình tên thật là Nguyễn Thanh Tùng. Sơn Tùng có một nghệ danh vừa Việt Nam nhưng cũng rất hiện đại và ý nghĩa như chính anh từng lý giải: “Tùng là cây tùng mọc trên núi, Sơn là núi. Sơn Tùng là cây tùng mọc trên núi, vươn cao đón ánh nắng mặt trời. Còn M-TP đơn giản là viết tắt ba chữ cái đầu tiên của Music - Tài năng và Phong cách”.

Khi chọn nghệ danh này giọng ca Hãy trao cho anh muốn đánh dấu bước tiến của mình vào thế giới âm nhạc, muốn trưởng thành hơn, tiến xa hơn trong con đường âm nhạc, chứ không phải được mọi người nhắc đến như 1 hiện tượng nữa. Giống như cây đón ánh nắng mặt trời thì sẽ vươn cao.

Issac

isaac-ava2

Isaac tên thật là Phạm Lưu Tuấn Tài, đây là cái tên do "bà bầu" Ngô Thanh Vân chọn cho anh chàng. Nữ diễn viên mong muốn học trò mình có một cái tên bằng tiếng Anh để không chỉ có thể nổi tiếng ở Việt Nam mà còn có thể vươn ra thị trường âm nhạc nước ngoài.

Sau nhiều lần đắn đo, cựu thủ lĩnh một thời của nhóm 365 đã vô tình thấy cái tên Isaac trong một quyển kinh thánh. Cả anh và Ngô Thanh Vân đều gật gù và đồng ý chọn làm nghệ danh chính thức.

Noo Phước Thịnh

noo-phuoc-thinh

Tên đầy đủ của giọng ca Chợt thấy em khóc là Nguyễn Phước Thịnh. Nam ca sĩ sinh năm 1988 vào ngày 18.12, gần với ngày Noel 25.12, nhưng vì Noel đọc dài quà và có vẻ rắc rối nên anh được chuyển gọn lại thành "No" và thêm một chữ “o” để chuyển thành "Noo" cho may mắn.

Sau này khi theo con đường ca hát chuyên nghiệp, quán quân The Remix 2016 đã sử dụng tên ở nhà kết hợp với tên thật để tạo nên nghệ danh của mình.

 

Có gì ở “Tiểu Bali” mới toanh ở Sapa khiến dân mạng mê mệt đến thế

(Techz.vn) - Mới mở cửa nhưng phiên bản ‘tiểu bali’ ở Sapa đã khiến dân tình phát cuồng với những góc chụp thần thánh như trong tranh.