Sau Hoài Linh, ‘cuộc chiến’ sao kê của Công Vinh – Thủy Tiên với nữ đại gia Bình Dương được minh oan

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 12/01/2022 16:26:58(GMT+7)
Sau Hoài Linh, ‘cuộc chiến’ sao kê của Công Vinh – Thủy Tiên với nữ đại gia Bình Dương được minh oan

(Techz.vn) - Từng bị tố ăn chặn tiền từ thiện, Công Vinh – Thủy Tiên phải lao đao 1 thời gian với loạt sao kê và cuối cùng đã được minh oan.

Tháng 10/2020, Thủy Tiên – Công Vinh đã kêu gọi tiền từ thiện ủng hộ miền Trung trên mạng xã hội. Sau hơn 1 tuần kêu gọi, nữ ca sĩ vui mừng thông báo đã kêu gọi được hơn 100 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung.

Khi kêu gọi được số tiền lớn như vậy, Thủy Tiên cũng lo lắng và lên mạng xã hội chia sẻ: "Bây giờ mình bắt đầu lo rồi, không biết ôm cục tiền này đi cứu trợ lũ lụt đến khi nào mình mới được về ổn định cuộc sống mà làm ăn". Nhưng sau đó, cô đã tự tin hơn khi nghĩ về niềm vui của bà con lúc nhận được hỗ trợ và từng ngày trông chờ thì "mình sẽ ráng cố gắng hết sức có thể".

Sau đó, ca sĩ gốc Kiên Giang đến các tỉnh khác như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi… để tiếp tục giúp đỡ đồng bào. Công Vinh sau đó cũng bay ra miền Trung phụ giúp vợ.

Đến đầu tháng 11/2020, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên quay về TP. HCM để tiếp tục công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, lúc này lại xuất hiện tin đồn ca sĩ "giấc mơ tuyết trắng" nhận được hơn số tiền đã công bố. Đặc biệt vào khoảng giữa năm 2021, nữ CEO Bình Dương Nguyễn Phương Hằng đã có nhiều động thái nhắm thẳng vào Công Vinh – Thủy Tiên. Cũng chính nữ CEO này đã mở ra chiến dịch sao kê.

Và cụm từ sao kê tiền từ thiện trở thành "hot trend" của showbiz Việt suốt năm qua. Ồn ào nhất là cặp đôi vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên. Vụ việc này được "làm tới" nhờ sự góp mặt của CEO Nguyễn Phương Hằng. Nữ CEO Bình Dương đã thường xuyên livestream "bóc phốt" và muốn vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên phải "sao kê" tiền từ thiện miền Trung.

Sau một thời gian bị nữ đại gia Bình Dương "đấu tố", đến ngày 17/9, Công Vinh - Thủy Tiên đã có mặt tại ngân hàng để livestream trực tiếp việc sao kê tiền từ thiện. Họ muốn làm rõ việc sử dụng tiền quyên góp từ thiện miền Trung. Vì phía ngân hàng không cho phóng viên vào bên trong tác nghiệp nên vợ chồng Thủy Tiên đã quyết định, hai vợ chồng cùng luật sư và đại diện 3 phóng viên vào bên trong ngân hàng để nhận toàn bộ sao kê, sau đó mang ra bên ngoài ngân hàng để công bố lên livetream và truyền thông.

Sau nhiều phiên làm việc với cơ quan chức năng và tự sao kê tiền từ thiện, Công Vinh – Thủy Tiên đã được giải oan vào cuối năm 2021. Cụ thể, vụ việc được Cục C02 đã tổ chức xác minh theo phân công của lãnh đạo Bộ Công an.

Chiều 28/12, Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02) thông tin về kết quả bước đầu việc xác minh hoạt động từ thiện của ca sỹ Thủy Tiên và các nghệ sỹ.

Thiếu tướng Liêm cho biết tại cuộc họp báo của Bộ Công an: "C02 xác định các cá nhân là các nghệ sỹ có kêu gọi từ thiện ủng hộ bão lụt, có công khai tài khoản để tiền các cá nhân tổ chức gửi vào tài khoản đó. Sau một thời gian nhất định, họ đã đóng tài khoản và dừng kêu gọi. Khi có lượng tiền vào tài khoản, họ trực tiếp hoặc thông qua đại diện đi địa phương làm từ thiện".

Phút 89 được minh oan nhưng Công Vinh - Thủy Tiên không có bất cứ động thái nào trên trang cá nhân. Chỉ có mẹ Thủy Tiên mới đây bà đau lòng thay con gái. Trên mạng xã hội, mẹ Thủy Tiên viết: "Chuyện thị phi em cũng đau lòng, thương con mình mồ côi cố gắng vượt khó học tập thành tài thành đạt, ráng sống tốt". Đáng chú ý bà còn kể lại câu nói của Thủy Tiên khẳng định với bà, cô không ăn chặn tiền từ thiện mà còn bỏ thêm mấy tỷ tiền túi ra giúp đỡ bà con miền Trung đợt lũ lụt.

 

Hứa Minh Đạt bất ngờ tiết lộ con người thật của Hoài Linh, nói 1 từ duy nhất khiến CĐM xôn xao

(Techz.vn) - Sau khi Hoài Linh được giải oan về số tiền 14 tỷ từ thiện, đây là động thái đầu tiên của Hứa Minh Đạt tiết lộ con người thật của đàn anh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất