Chi phí cho 30 phút uống trà ở quán duy nhất trên thế giới sử dụng chiếc bát cổ hơn 600 triệu đồng

Dương Nhã, 24/09/2023 17:26:21(GMT+7)
Chi phí cho 30 phút uống trà ở quán duy nhất trên thế giới sử dụng chiếc bát cổ hơn 600 triệu đồng

Để có thể tận mắt chiêm ngưỡng chiếc bát cổ giá 25.000 USD, nhiều người đã không ngần ngại bỏ ra một số tiền không hề rẻ để đến quán thưởng thức trà xanh.

Địa điểm thưởng trà độc đáo này tên là Gallery Okubo, nằm trên một con phố yên tĩnh ở quận Yanaka, Tokyo. Bước vào phòng trưng bày, khách hàng sẽ được chào đón bởi một bộ sưu tập các loại cốc, bát, đĩa khác nhau tại tầng một.

Bộ sưu tập bát cổ ở tầng 1

Sau đó, khách hàng sẽ được con gái chủ quán dẫn lên cầu thang nhỏ tới căn phòng trải chiếu tatami ở tầng hai. Nơi đây sẽ được trang trí theo kiểu truyền thống của một buổi trà đạo. Để phục vụ khách quốc tế, quán có bày những chiếc ghế để mọi người có thể ngồi, nếu như không thể quỳ gối như người Nhật.

Con gái chủ quán sẽ lấy bát mà khách đã chọn rồi đi pha trà

Tại một căn phòng nhỏ bên cạnh, du khách sẽ được chọn bát để uống. Theo đó, con gái chủ quán sẽ giới thiệu cho khách về từng chiếc bát, giá tiền, lịch sử của chúng. Những chiếc bát này có giá vài nghìn USD, cao nhất là 25.000 USD với tuổi đời từ nửa thế kỷ đến hơn 300 năm.

Chiếc bát cổ có giá 25.000 USD

Khi khách hàng đã chọn xong bát uống trà, con gái chủ quán sẽ mặc kimono và quỳ vuông góc với chiếc bàn khách đang ngồi. Tiếp đó, cô dùng muôi gỗ tay cầm dài múc nước nóng từ nồi, cho vào bát và pha trà. Không gian trong phòng tĩnh mịch, âm thanh duy nhất là tiếng nước róc rách chuyển động và tiếng chim hót bên ngoài.

Con gái chủ quán tự tay pha trà cho khách hàng

Sau khi khách được phục vụ một chiếc bánh ngọt gồm thạch và nhân đậu có hình giống một bông hoa cẩm tú cầu, nước trà nóng hổi được rót vào những chiếc bát mà khách tự chọn. 

Nước trà nóng hổi được rót vào những chiếc bát mà khách đã chọn

Theo đúng nghi thức thưởng trà, khách nâng những chiếc bát đắt tiền lên. Một tay đặt ở thành bát, một tay đỡ bên dưới. Hương vị trà xanh hảo hạng khiến khách mải tận hưởng và quên đi những món đồ gốm sứ trị giá cả gia tài họ đang cầm trên tay.

Kết thúc buổi thưởng trà, con gái chủ quán cẩn thận cất đồ dùng và những chiếc bát và tặng du khách những bức tranh vẽ tay về chiếc bát họ đã sử dụng lúc nãy cùng món tráng miệng ngọt ngào nhà làm. 

Nhà hàng tặng tranh vẽ chiếc bát mà du khách đã chọn
Bánh ngọt ăn kèm khi uống trà tại quán

Được biết, giá của một buổi uống trà bằng bát cổ kéo dài 30 phút, giá một set trà như hình (trà và đồ ăn nhẹ) là 8 USD một người. Nếu du khách muốn tham gia lớp học làm bánh ngọt truyền thống của người Nhật, giá sẽ là 30 USD một người. Mỗi lớp học tối đa 5 người, kéo dài 90 phút. 

 

Cận cảnh bộ bàn ghế gỗ sưa đắt nhất Việt Nam: Được trạm trổ linh vật công phu có giá 100 tỷ đồng

Không chỉ được làm từ loại gỗ quý hiếm nhất thế giới, bộ bàn ghế còn được chạm khắc cầu kỳ và mang vẻ đẹp vượt thời gian.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất