Cận cảnh bộ bàn ghế gỗ sưa đắt nhất Việt Nam: Được trạm trổ linh vật công phu có giá 100 tỷ đồng

Dương Nhã, 24/09/2023 11:57:17(GMT+7)
Cận cảnh bộ bàn ghế gỗ sưa đắt nhất Việt Nam: Được trạm trổ linh vật công phu có giá 100 tỷ đồng

Không chỉ được làm từ loại gỗ quý hiếm nhất thế giới, bộ bàn ghế còn được chạm khắc cầu kỳ và mang vẻ đẹp vượt thời gian.

Nhắc đến những bộ bàn ghế đắt nhất Việt Nam, giới chơi đồ cổ không ai là không biết đến bộ bàn ghế bằng gỗ sưa có giá lên đến 100 tỷ đồng. Được biết, nó từng thuộc sở hữu của ông trùm Minh Sâm ở Bắc Ninh.

Ngắm nhìn bộ bàn ghế, có thể thấy được tâm huyết và sự đầu tư “khủng” của chủ nhân. Về cơ bản bộ bàn ghế bao gồm 5 món chính là: 4 ghế đơn, 1 ghế dài, 1 bàn chính. Sản phẩm được thiết kế bằng gỗ sưa đỏ quý hiếm, đẹp mắt.

Toàn bộ sản phẩm được chạm khắc kỹ càng dưới bàn tay chuyên nghiệp của các thợ thủ công lành nghề. Từng đường nét trạm trổ đều vô cùng tinh xảo, ấn tượng khiến người nhìn không thể rời mắt.

Bên cạnh bộ bàn ghế gỗ sưa 100 tỷ, nước ta còn có rất nhiều sản phẩm độc đáo, đẹp vượt thời gian. Trong đó, có bộ bàn ghế được làm từ gỗ mun tự nhiên thuộc sở hữu của một đại gia giấu tên sinh sống tại Thanh Hóa. 

Sản phẩm này rất nổi tiếng trong giới chơi đồ gỗ ở nước ta khi có giá trị lên đến 27 tỷ đồng cùng thiết kế độc đáo. Đoản dài của bộ bàn ghế dài khoảng 5m, các chi tiết từ bàn, ghế đơn, đôn,... được chạm khắc tinh tế, hoa văn vô cùng tinh xảo. Bốn ghế đơn cũng được khắc hình những con rồng uốn lượn rất đẹp mắt, ở giữa ghế điêu khắc một bức tranh điển tích.

Những người đến ngắm bộ bàn ghế và ngồi thử đều choáng ngợp. Họ cho rằng, bộ bàn ghế này phải đặt trong một không gian rộng mới thấy hết vẻ đẹp huyền bí, sang trọng của nó. 

Tiếp đến, giới chơi đồ cổ không phải thích thú trước bộ bàn ghế gỗ trắc đắt nhất Việt Nam tính đến hiện tại. Theo đó,  bộ bàn ghế bằng gỗ trắc Cửu Long Bát Tiên có giá trị lên đến gần 13 tỷ đồng với các chi tiết tạo hình của rồng Việt Nam vô cùng ấn tượng, bắt mắt.

Bộ bàn ghế gỗ trắc Cửu Long Bát tiên gồm 10 món, chạm khắc 9 con rồng theo hình tượng và đặc điểm riêng của rồng Việt Nam: Rồng có bờm, râu cằm, miệng há to, răng nanh uốn ngược lên. Đây cũng là bộ bàn ghế Cửu Long bằng gỗ Trắc có kích thước lớn nhất và độc nhất trên thị trường nội thất.

 

Thông tin về bộ bàn ghế gỗ trắc đắt nhất Việt Nam trị giá gần 13 tỷ đồng của đại gia Hà Nội

Đây là bộ bàn ghế Cửu Long Bát Tiên bằng gỗ trắc có kích thước lớn nhất và độc nhất trên thị trường nội thất Việt Nam, được giới chuyên môn trong nghề đánh giá cao.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất