Đời sống

Thông tin về bộ bàn ghế gỗ trắc đắt nhất Việt Nam trị giá gần 13 tỷ đồng của đại gia Hà Nội

Thông tin về bộ bàn ghế gỗ trắc đắt nhất Việt Nam trị giá gần 13 tỷ đồng của đại gia Hà Nội

Từ xa xưa, gỗ trắc vốn được coi là loại gỗ quý, đắt đỏ chỉ những gia đình bề thế, có điều kiện mới có thể sở hữu. Vào năm 2017, xuất hiện bộ bàn ghế bằng gỗ trắc Cửu Long Bát Tiên có giá trị lên đến gần 13 tỷ đồng với các chi tiết tạo hình của rồng Việt Nam đã trở thành bộ bàn ghế gỗ trắc đắt nhất Việt Nam tính đến hiện tại.

Thong-tin-ve-bo-ban-ghe-go-trach-dat-nhat-viet-nam-tri-gia-gan-13-ty-dong-cua-dai-gia-ha-noi-2
Thong-tin-ve-bo-ban-ghe-go-trach-dat-nhat-viet-nam-tri-gia-gan-13-ty-dong-cua-dai-gia-ha-noi-3

Ông Đỗ Thanh Duy - đại diện một hãng nội thất cho biết, sau 3 năm chế tác, các nghệ nhân và công nhân lành nghề bậc nhất đã tạo nên bộ bàn ghế được giới chuyên môn trong nghề đánh giá cao về độ tinh xảo và kích thước gỗ “khủng”.

Thong-tin-ve-bo-ban-ghe-go-trach-dat-nhat-viet-nam-tri-gia-gan-13-ty-dong-cua-dai-gia-ha-noi-4

Theo đó, bộ bàn ghế gỗ Trắc Cửu Long Bát tiên gồm 10 món, chạm khắc 9 con rồng theo hình tượng và đặc điểm riêng của rồng Việt Nam: Rồng có bờm, râu cằm, miệng há to, răng nanh uốn ngược lên. Đây cũng là bộ bàn ghế Cửu Long bằng gỗ Trắc có kích thước lớn nhất và độc nhất trên thị trường nội thất.

Trong đó có một băng ghế dài với kích thước dài 340cm, cao 210 cm, nặng gần 4 tấn; băng ghế đủ không gian cho 6 người ngồi. Bốn ghế đơn, mỗi chiếc cao 200 cm, dài 160cm và nặng gần 1 tấn. 

Thong-tin-ve-bo-ban-ghe-go-trach-dat-nhat-viet-nam-tri-gia-gan-13-ty-dong-cua-dai-gia-ha-noi-5
Thong-tin-ve-bo-ban-ghe-go-trach-dat-nhat-viet-nam-tri-gia-gan-13-ty-dong-cua-dai-gia-ha-noi-6

Bên cạnh đó, còn có 1 bàn trà chính với chiều dài 200x 170cm với trọng lượng khoảng 500kg. Tổng trọng lượng bộ ghế khoảng 4,6 tấn và sử dụng gần 10 khối gỗ Trắc, có khổ gỗ lớn nhất. Ngoài ra, bộ sản phầm còn có 2 bàn trà, 2 ghế đôn nặng gần 400 kg.

Ông Duy chia sẻ thêm, bộ sản phẩm được chạm khắc kiểu Cửu Long là một trong những kiểu chạm khắc đòi hỏi sự tinh tế cao và khổ gỗ dùng để chạm khắc rất lớn. Bộ sản phẩm được đánh giá cao, phản ảnh được trình độ tay nghề và kỹ thuật chế tác đồ gỗ của ngành chế biến gỗ tại Việt Nam nói chung. Bộ bàn ghế đã được bán cho khách hàng tại Hà Nội với giá 12,8 tỷ đồng vào năm 2017.

 

Bộ bàn ghế có giá trị 700 tỷ đồng: Làm từ 20 tấn gỗ thuộc loại quý hiếm ở Việt Nam trong suốt 9 năm

Bộ bàn ghế có giá trị lên tới 700 tỷ, được làm từ 20 tấn gỗ hoàng hoa lê hay còn gọi là gỗ sưa, qua bàn tay của 50 thợ thủ công mỹ nghệ tay nghề cao dày công chau chuốt trong suốt 9 năm.