Apple ra MacBook và máy Mac 'tai thỏ" đẹp long lanh?

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 30/03/2020 11:31:58(GMT+7)
Apple ra MacBook và máy Mac 'tai thỏ

(Techz.vn) Hãng App có thể đưa "tai thỏ" (notch) trên iPhone lên MacBook gây tranh cãi trong giới công nghệ.

Mới đây, Apple đã nộp lên Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) bằng sáng chế về chi tiết tính năng nhận diện khuôn mặt 3D có trên iPhone - lên MacBook, theo phát hiện của Apple Insider và Patently Apple.

Vị trí đặt "tai thỏ" trên MacBook
"Tai thỏ" có thể được đưa lên máy Mac

Cụ thể, "tai thỏ" sẽ chứa hệ thống cảm biến có khả năng phát ra ánh sáng đến khuôn mặt người dùng, sau đó phản xạ trở lại để xác minh danh tính. Về cơ bản, cách hoạt động của tính năng này tương tự Face ID có trên iPhone và iPad, bằng cách phát tia hồng ngoại về phía khuôn mặt người dùng và tạo bản đồ 3D.

iPhone X ra đời vào năm 2017 với thiết kế tai thỏ đã tạo thành trào lưu

Trong phần mô tả ở hồ sơ thì màn hình máy sẽ được Apple làm mới dạng tràn viền, ở giữa chứa "tai thỏ" tương tự iPhone. Không chỉ MacBook, công ty Mỹ có thể đưa tính năng này lên máy Mac.

Business Insider đánh giá, việc thêm Face ID lên MacBook và máy Mac có thể mang lại sự đồng bộ cho sản phẩm của Apple, giúp công ty dễ dàng đồng nhất các tính năng, từ đó giúp khách hàng có những trải nghiệm đồng bộ.

Mặc dù hiện nay "tai thỏ" đã không còn được ưa chuộng và đã bị biến thể thành màn hình "đục lỗ", "giọt nước"...hoặc ẩn giấu camera trước vào bên trong thân máy nhưng hãng Apple vẫn rất trung thành với thiết kế này.

 

Top 5 phần mềm cắt video trên máy tính thông dụng nhất hiện nay

(Techz.vn) Dưới đây là 5 phần mềm cắt video trên máy tính đang được ưa chuông nhất vì thao tác tải đơn giản, dễ sử dụng cũng như tính hiệu quả cao.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất