Nổi da gà trước 'kho báu' 7.000 năm đáng sợ nhất lịch sử, hé lộ sự thật gây sốc về thế giới bên kia

Harley, 24/09/2023 14:28:02(GMT+7)
Nổi da gà trước 'kho báu' 7.000 năm đáng sợ nhất lịch sử, hé lộ sự thật gây sốc về thế giới bên kia

Các nhà khoa học đã phát hiện sự thật rùng mình sau khi tìm thấy những mảnh xương người trong một hang động.

Mới đây tạp chí khoa học PLOS One đã công bố sự thật đáng sợ về “kho báu” của thế giới khiến nhiều người ngỡ ngàng, theo đó nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Bern (Thụy Sĩ) và Đại học Cordoba (Tây Ban Nha) hé lộ nhiều món đồ cổ trong hang, hầu hết được làm bằng…. xương người, bao gồm cả chiếc cốc uống nước chế tác từ xương sọ.

Nhóm tác giả chia sẻ: "Cách con người đối xử và tương tác với hài cốt đồng loại - bao gồm việc thao túng, thu hồi và cải táng họ - có thể dạy chúng ta về khía cạnh văn hóa và xã hội của các quần thể trong quá khứ".

Live Science cũng cho biết thêm, kho báu rùng rợn này nằm tại hang động Marmoles được lấy từ 12 ngôi mộ cổ chứa hài cốt 7 người trưởng thành và 5 trẻ em. Theo nghiên cứu, người tiền sử đã cư trú trong hang động này từ khoảng thiên niên kỷ thứ năm trước Công nguyên.

Điều đáng chú ý, sau khi trải qua quá trình phân tích chuyên sâu bằng kính hiển vi, các nhà khoa học đã phát hiện những chiếc cốc sọ và cả các mảnh hài cốt khác trong mộ cổ được làm nên do tác động cố ý. Chiếc cốc sọ người được tạo ra bằng cách làm vỡ nhiều xương ở các cạnh sọ, tiếp theo là cạo kỹ để loại bỏ thịt, chiếc cốc này còn có dấu hiệu đã đựng đồ uống vào thời đó.

Không chỉ thế một số chiếc cốc bằng sọ người khác cũng được giới khoa học tìm thấy ở các địa điểm thời đại đồ đá ở miền Nam Tây Ban Nha.

Bên cạnh đó các mảnh hài cốt khác trong hang cũng được phân tích và kết quả cho ra những mảnh xương này bị cạo thịt và còn lấy cả tủy trong xương, kết quả này khiến các nhà khoa học suy đoán có thể hành vi ăn thịt người đã tồn tại ở đây, ngoài ra các mảnh xương khác cũng được dùng như công cụ, vũ khí hoặc các nghi lễ.

Mặc dù vậy nhưng giới khoa học vẫn chưa xác định được nguyên nhân vì sao, nhiều suy đoán là do hành vi trả thù, chiếm hữu hoặc để tưởng nhớ người đã mất. Qua những nghiên cứu trên có thể thấy các xã hội cổ đại ở miền đất nay là Tây Ban được nhiều người biết tới vì có niềm tin văn hóa khó lý giải về thế giới bên kia.

 

Tử vi từ 22/9 đến 10/10: 3 con giáp hưởng thụ cuộc sống viên mãn, tiền lúc nào cũng đầy ắp túi

Trong nửa tháng nữa, những con giáp này sẽ có vận mệnh may mắn, làm gì cũng thành công ngoài mong đợi.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất