Đời sống

Vì sao phụ nữ bị đau 'vùng nhạy cảm' sau khi quan hệ xong?

Vì sao phụ nữ bị đau 'vùng nhạy cảm' sau khi quan hệ xong?

Tình dục là một trải nghiệm không thể diễn tả được, nhưng nỗi đau nhức sau đó chắc chắn có thể diễn tả thành lời.

Đau nhức âm đạo có thể là một điều thực sự khó khăn và khó chịu khi nói đến. Hãy xem qua bên dưới để biết một số câu trả lời cho câu hỏi của bạn.

1. Có thể bạn chưa sử dụng đủ dầu bôi trơn

Nếu bạn không sử dụng chất bôi trơn trước khi quan hệ, ma sát có thể tạo ra một vài vết rách nhỏ ở khu vực đó.

2. Đối tác của bạn chạm vào cổ tử cung của bạn khi bạn thân mật

Nếu người yêu của bạn đang sử dụng một món đồ chơi thực sự lớn, họ có thể đã chạm vào cổ tử cung của bạn khi cả hai đang thân mật. Theo các chuyên gia, điều này có thể khiến bạn cảm thấy tương tự như bị chuột rút và khiến bạn đau nhức vào sáng hôm sau.

3. Tình dục thô bạo

Tình dục thô bạo là điều thú vị đối với một số cặp đôi, nhưng nó có thể dẫn đến một số vấn đề sau đó. Quan hệ tình dục quá thô bạo có xu hướng tạo ra nhiều ma sát, dẫn đến cảm giác đau nhức trong những ngày sau đó.

4. Bạn có thể bị dị ứng với latex

Nhiều bao cao su được làm bằng mủ cao su. Nếu bạn cảm thấy đau sau đó, dị ứng với mủ cao su có thể khiến vùng đó cảm thấy khá đau và viêm. Khi bị dị ứng với mủ cao su, hãy sử dụng bao cao su polyurethane thay vì bao cao su truyền thống. Tuy nhiên, những chiếc bao cao su này mỏng manh hơn một chút và dễ bị rách hoặc tuột ra hơn.

5. Bạn bị nhiễm trùng hoặc tình trạng tiềm ẩn khác

Nhiễm trùng nấm men, STI, viêm âm đạo do vi khuẩn và các bệnh nhiễm trùng khác khiến bạn khó chịu và đau nhức. Khi bị nhiễm trùng, bạn có thể nhận thấy các triệu chứng thực thể khác, như tiết dịch, cảm giác nóng rát và khó chịu nói chung. Các tình trạng khác như lạc nội mạc tử cung có thể khiến bạn đau thêm một chút sau khi quan hệ tình dục.

Làm thế nào để điều trị đau nhức sau khi quan hệ?

1. Sử dụng miếng đệm sưởi ấm hoặc tắm nước ấm

Một chút nhiệt có thể giúp làm dịu cơn đau. Thư giãn và nghỉ ngơi trong bồn nước ấm, hoặc đặt một miếng đệm nóng lên vùng bị đau trong vài phút để giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

2. Uống một số loại thuốc giảm đau không kê đơn

Lấy một chai ibuprofen hoặc Motrin và uống theo liều lượng khuyến cáo ghi trên chai. Những loại thuốc này có thể giúp giảm bớt một số cơn đau.

3. Chườm đá lên vùng đau nếu cơn đau thực sự nghiêm trọng

Nếu lối vào âm đạo hoặc âm hộ của bạn trông khá sưng tấy, hãy đặt một vài viên đá vào một miếng giẻ hoặc túi sạch. Mặc một chiếc quần lót thoải mái và đặt túi nước đá dọc theo bên ngoài âm hộ của bạn, dùng vải làm lớp đệm. Giữ đá tại chỗ trong 10-15 phút và xem bạn có nhận thấy sự cải thiện nào không.

4. Hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa và xem liệu bạn có bị nhiễm trùng hay không

Đừng cho rằng bạn bị nhiễm trùng thay vào đó, hãy cho bác sĩ phụ khoa biết cảm giác của bạn và xem họ nói gì. Nếu nhiễm trùng là nguyên nhân chính gây đau nhức, thuốc theo toa có thể là cách tốt nhất để điều trị. 

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

 Theo Wikihow.