Đời sống

Phụ nữ muốn quan hệ trong kỳ kinh nguyệt nên nói gì với đàn ông?

Phụ nữ muốn quan hệ trong kỳ kinh nguyệt nên nói gì với đàn ông?

Có nhiều lý do để nói chuyện cởi mở về tình dục với bạn tình, đặc biệt là vì việc giao tiếp rõ ràng và trung thực về tình dục đã được chứng minh là dẫn đến tình dục tốt hơn và việc thiếu giao tiếp có thể dẫn đến các vấn đề về cảm xúc trong các mối quan hệ.

Việc nói về chuyện ấy có thể là một thách thức đối với nhiều người. Khi nói đến các chủ đề như kinh nguyệt và quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt, bạn có thể cảm thấy đó là một cuộc trò chuyện đáng sợ. Dưới đây là một số thông tin về “yêu” khi đến tháng và các mẹo bạn có thể sử dụng để tận hưởng quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt.

Lợi ích sức khỏe của quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt

Quan hệ tình dục mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe tinh thần, cảm xúc và mối quan hệ, đồng thời còn có những lợi ích tuyệt vời trong kỳ kinh nguyệt.

Chuột rút ít đau đớn hơn và cực khoái tốt hơn

Tiến sĩ Alyssa Dweck, chuyên gia về sức khỏe sinh sản và tình dục của INTIMINA, chia sẻ với Verywell rằng quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt giúp giảm đau bụng kinh. Chính cơn cực khoái đã giúp giảm bớt chứng chuột rút do tăng giải phóng chất dẫn truyền thần kinh như dopamine, cực khoái có thể mãnh liệt hơn trong kỳ kinh nguyệt và ham muốn tình dục cũng có thể cao hơn.

Khi đạt cực khoái, thành âm đạo có thể co lại và giãn ra nhịp nhàng cứ sau 8/10 giây và điều này có thể giúp giảm bớt chứng chuột rút kinh nguyệt.

Nguy cơ mang thai thấp hơn

Ngoài việc ít bị chuột rút hơn và đạt cực khoái mãnh liệt hơn, khả năng mang thai khi quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt cũng ít hơn nhiều. Mặc dù bạn có thể mang thai nếu quan hệ tình dục vào gần cuối kỳ kinh, vì tinh trùng có thể mất vài ngày để di chuyển đến trứng nhưng đây không phải là hiện tượng phổ biến.

Giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ

Tình dục có thể có lợi cho sức khỏe của chúng ta và giảm căng thẳng. Dweck lưu ý rằng endorphin được giải phóng khi đạt cực khoái là chất hóa học tạo cảm giác dễ chịu, dẫn đến cảm giác hạnh phúc và phấn chấn nói chung.

Tại sao khó nói về tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt?

Có nhiều lý do khác nhau khiến bạn khó bàn luận về chuyện quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt. Đây là ba trong số những phổ biến nhất.

Kỳ thị thời kỳ

Kỳ thị kinh nguyệt là sự phân biệt đối xử mà những người có kinh nguyệt phải đối mặt. Nó cũng thường được gọi là sự xấu hổ về thời kỳ.

Chủ đề cá nhân rất nhạy cảm

Có thể khó nói về bất cứ điều gì thân mật hoặc cá nhân và yếu tố khó chịu đó tăng lên khi thảo luận về quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt.

Cả kinh nguyệt và tình dục đều là những chủ đề nhạy cảm và mỗi người có thể có nhiều cảm xúc phức tạp và khác nhau về mỗi vấn đề đó. Tiếp cận hai chủ đề đầy thách thức và đầy cảm xúc cùng nhau có thể khó khăn nhưng có thể được thực hiện với lòng can đảm và sự quan tâm.

Bạn không chắc người yêu của mình cảm thấy thế nào

Trước khi thảo luận về chủ đề như quan hệ tình dục trong kỳ kinh với bạn tình, bạn có thể không biết họ cảm thấy thế nào về điều đó. Bởi vì kinh nguyệt của chúng ta chỉ diễn ra trong vài ngày mỗi tháng nên bạn có thể khá dễ dàng tránh đề cập đến chuyện quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt.

Bạn có thể lên kế hoạch không gặp bạn tình vào thời điểm đó hoặc bạn có thể nói rằng bạn không muốn quan hệ tình dục vào ngày hôm đó.

Cách nói chuyện với người yêu của bạn về tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt

Hãy trực tiếp trong cách tiếp cận của bạn

Tiến sĩ Dweck khuyên bạn nên thẳng thắn đề cập đến chuyện quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt với bạn tình của mình.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách nói với đối tác của mình rằng bạn muốn thảo luận điều gì đó với họ, sau đó bày tỏ sự quan tâm của bạn đến quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt hoặc hỏi ý kiến ​​​​của họ về điều đó. Bạn có thể ngạc nhiên về phản ứng của đối phương.

Có nhiều lý do khiến cả nam và nữ đều lo lắng về quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt. Ngoài sự kỳ thị về kinh nguyệt, một số người còn cảm thấy khó chịu về sự bừa bộn và yếu tố thể chất của việc quan hệ tình dục khi một người đang trong thời kỳ kinh nguyệt và đang ra máu.

Dweck lưu ý rằng yếu tố lộn xộn có thể đáng sợ, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn chuẩn bị cho cuộc thảo luận những ý tưởng xung quanh cách giảm thiểu tình trạng lộn xộn. Đặc biệt, Dweck đề cập rằng một số đối tác có thể nhìn thấy máu và lo lắng rằng họ đang gây đau đớn hoặc thương tích. Điều quan trọng là đưa ra sự trấn an rằng không phải như vậy. Bằng cách sử dụng cách giao tiếp cởi mở, trung thực và tôn trọng, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện. Hãy chắc chắn tiếp cận người yêu bạn một cách cẩn thận và nhạy cảm. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đảm bảo với bạn tình rằng bạn cảm thấy thoải mái khi quan hệ tình dục với họ khi họ đang có kinh nguyệt.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo verywellmind.