HOT: Phi hành gia NASA sẽ 'đổ bộ' Việt Nam trong tháng 6

Harley, 26/05/2023 14:12:49(GMT+7)
HOT: Phi hành gia NASA sẽ 'đổ bộ' Việt Nam trong tháng 6

Hai trong số những phi hành gia của NASA sẽ tới Việt Nam trong tháng 6 để trò chuyện với các em học sinh.

Một thông tin cực thú vị dành cho học sinh, sinh viên và những người yêu thích khám phá khoa học, bí ẩn vụ trụ đó chính là hai phi hành gia Michael A. Baker và Josef F. Schmid (Mỹ) sẽ đến Bình Định, Việt Nam để chia sẻ về công việc và sinh hoạt trên không gian trong tuần lễ NASA Việt Nam.

Hoạt động dự kiện sẽ diễn ra trong vòng hai ngày 8 và 9/6 ở Trung tâm Khám phá Khoa học và đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định, do UBND tỉnh, Hội tin học TP HCM và NASA phối hợp thực hiện. Được biết, nước ta là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á được NASA lựa chọn cho sự kiện này.

 

Giám đốc Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo - Ông Nguyễn Hữu Hà cho biết, chương trình đặc biệt này nhằm giúp chúng ta tìm hiểu thêm các tiến bộ về khoa học, công nghệ của NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ). Trong sự kiện, học sinh, viên viên có thể tương tác, nói chuyện trực tiếp với các phi hành gia để hiểu rõ hơn về cuộc sống, nhiệm vụ trong vũ trụ. Bên cạnh đối tượng là 3.000 học sinh, sinh viên thì sự kiện còn có sự tham gia của một số chuyên gia Việt Nam am hiểu về vật lý thiên văn, khoa học vũ trụ cùng thảo luận về lĩnh vực này.

 

Không chỉ thế, sự kiện còn có loạt hoạt động trải nghiệm vô cùng mới lạ mô phỏng NASA STEM như: khám phá bầu trời đêm, trải nghiệm Thực tế ảo/Thực tế tăng cường (VR/AR), xem trình diễn Drone (thiết bị không người lái) hay Trình diễn ánh sáng - Hologram Tube of Astronaut...

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng chia sẻ thêm về những nghiên cứu khoa học làm sao bảo vệ Trái đất, tránh ô nhiễm môi trường, cảnh báo rủi ro va chạm với các hành tinh khác và sự sống ngoài Trái đất. Người tham gia sẽ được tiếp thu thêm nhiều kiến thức, cảm hứng từ các nhà khoa học nhằm thúc đẩy đam mê nghiên cứu khoa học, khám phá thế giới của thanh, thiếu niên.

 

Trước đó, trong buổi làm việc của Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã đề xuất đưa Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo phát triển thành cơ sở nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ nhằm thực hiện Chiến lược phát triển và ứng dụng Khoa học Công nghệ vũ trụ của Chính phủ. Với mục đích thúc thúc đẩy lộ trình phát triển nghiên cứu khoa học vũ trụ, tuần lễ NASA tại Việt Nam dự kiến sẽ thu hút được sự quan tâm từ dư luận và truyền thông thế giới.

 

Các thành viên BTS tỏ thái độ trước mối quan hệ thân thiết của V và Park Seo Joon

Là thành viên quảng giao nhất trong nhóm, V có những mối quan hệ vô cùng thân thiết với loạt nghệ sĩ như: V,  Park Seo Joon ,  Choi Woo Shik ,  Park Hyung Sik

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất