Đời sống

Phụ nữ muốn ‘vùng kín’ trẻ như gái 20 cứ áp dụng 4 phương pháp này

Phụ nữ muốn ‘vùng kín’ trẻ như gái 20 cứ áp dụng 4 phương pháp này

Khi phụ nữ già đi, hình dáng và chức năng của vùng âm đạo có thể thay đổi, dẫn đến cảm giác khó chịu và thiếu tự tin. Tuy nhiên, bạn có biết rằng có nhiều cách để làm cho âm đạo của bạn trông trẻ hơn không?

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ khám phá các phương pháp khác nhau hiện có để cải thiện vẻ ngoài của vùng âm đạo, từ các biện pháp tự nhiên đến các quy trình trẻ hóa bằng phẫu thuật.

Cho dù bạn đang tìm cách nâng cao chức năng tình dục hay chỉ đơn giản là nâng cao lòng tự trọng của mình bằng cách cải thiện vẻ ngoài vùng âm đạo, chúng tôi đều đáp ứng được cho bạn. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu thêm về cách làm cho âm đạo của mình trông trẻ hơn thì hãy đọc tiếp nhé!

Những cách tự nhiên để cải thiện vẻ ngoài của âm đạo

Bài tập sàn chậu – Bài tập Kegel

Các bài tập Kegel, hoặc tập luyện cơ sàn chậu, được thực hiện để tăng cường cơ sàn chậu của bạn. Tăng cường sức mạnh của các cơ này giúp ngăn ngừa rò rỉ nước tiểu, ngăn chặn tình trạng vô tình thải khí.

Bài tập Kegel cũng có thể cải thiện âm đạo của phụ nữ và khiến nó trông trẻ hơn. Một ví dụ về việc thực hiện bài tập Kegel: Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trên một viên bi và siết chặt cơ xương chậu như thể bạn đang nâng viên bi lên. Hãy thử làm điều đó trong ba giây một lần, sau đó đảm bảo thư giãn trong khi đếm đến ba. 

Bắt đầu thói quen tập thể dục của bạn bằng cách thực hiện một số động tác nâng/ép, giữ và thư giãn trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, từ từ tăng thời lượng và số lượng bài tập bạn đang thực hiện trong mỗi buổi tập. Lặp lại bài tập mười lần liên tục. Nếu điều này quá khó đối với bạn, hãy cân nhắc giảm số lần lặp lại. Thực hiện bài tập này ít nhất hai lần một ngày và khi khả năng của bạn tăng lên, bạn cũng có thể tăng số lượng. 

Xông hơi âm đạo

Xông hơi âm đạo là một phương pháp tự nhiên lâu đời được cho là có tác dụng làm sạch tử cung cũng như âm đạo, có tác dụng điều hòa kinh nguyệt và hỗ trợ điều trị chứng chuột rút và đầy hơi trong thời kỳ kinh nguyệt. Phương pháp này đã trở nên phổ biến sau khi nhận được nhiều lời khen ngợi trên trang Goop.

Mặc dù xông hơi âm đạo là một phương pháp tự nhiên để làm sạch âm đạo, tử cung và toàn bộ đường sinh sản nhưng những tuyên bố được cho là không dừng lại ở đó.

Tác dụng làm giảm: trầm cảm, căng thẳng, bệnh trĩ, nhiễm trùng, mất cân bằng hormone, đau đầu, mệt mỏi, các vấn đề về tiêu hóa và đau đớn, đồng thời có thể giúp làm cho âm đạo trông trẻ hơn.

Tuy nhiên, healthline.com gợi ý rằng các loại thảo mộc được sử dụng trong quá trình này có thể là tự nhiên nhưng cũng có tác dụng mạnh. Khi sử dụng tại chỗ, chúng có thể gây phản ứng dị ứng với âm đạo của bạn. Ngoài ra, không có nghiên cứu khoa học nào hỗ trợ những lợi ích được yêu cầu.

Có những lựa chọn an toàn hơn là sử dụng nhiệt và thảo dược để giảm đau bụng kinh. Bạn có thể thử chườm chai nước nóng cho vùng xương chậu hoặc nhâm nhi một tách trà thảo dược ấm.

Kem dưỡng ẩm âm đạo

Thành âm đạo thường được bôi trơn bằng một lớp chất lỏng trong suốt mỏng. Estrogen duy trì chất lỏng đó và giữ cho niêm mạc âm đạo của bạn dày và đàn hồi.

Mức estrogen thấp làm giảm lượng độ ẩm có sẵn, đây là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của thời kỳ mãn kinh.

Việc thiếu độ ẩm âm đạo có thể ảnh hưởng đáng kể đến vẻ ngoài của bộ phận này. May mắn thay, có thể áp dụng một số phương pháp điều trị để giảm tình trạng khô âm đạo. Phương pháp điều trị phổ biến nhất cho tình trạng khô âm đạo do nồng độ estrogen thấp là dùng estrogen tại chỗ - loại thuốc này giúp thay thế một số hormone mà cơ thể bạn không còn sản xuất đủ. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng mặc dù giúp giảm các triệu chứng ở âm đạo nhưng nó không cung cấp nhiều estrogen trong máu của bạn so với liệu pháp hormone mà bạn dùng bằng thuốc viên.

Bạn cũng có thể mua các loại kem dưỡng ẩm âm đạo như glycerin-min oil-polycarbophil tại hiệu thuốc hoặc siêu thị địa phương.

Lợi ích và hạn chế của các phương pháp tự nhiên

Lợi ích của các phương pháp tự nhiên này chủ yếu là sự thuận tiện. Những sản phẩm hoặc phương pháp này có thể dễ dàng mua hoặc thực hiện tương ứng. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng mặc dù những phương pháp này có thể giúp giảm bớt các vấn đề tiềm ẩn nhưng vẫn cần nhiều hơn nữa để giải quyết vấn đề một cách triệt để. 

Phương pháp điều trị phẫu thuật để làm cho âm đạo trông trẻ hơn

Trẻ hóa âm đạo là một thuật ngữ bao gồm một loạt các phương pháp điều trị nhằm khôi phục lại hình dáng và chức năng của âm đạo, nó có thể được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ, chẳng hạn như cải thiện vẻ ngoài của âm đạo hoặc giải quyết các vấn đề liên quan đến tuổi tác như giảm độ kín và tiểu không tự chủ.

Do nhiều nguyên nhân khác nhau như sinh con, lão hóa và di truyền, âm đạo của một người và các mô xung quanh có thể mất đi độ ẩm, độ đàn hồi và sức mạnh. Vấn đề này sẽ dẫn đến các vấn đề như tiểu không tự chủ hoặc rò rỉ nước tiểu, khô âm đạo, da âm đạo chảy xệ và thậm chí là thiếu khoái cảm khi quan hệ tình dục. 

Phụ nữ sử dụng phương pháp trẻ hóa âm đạo để cải thiện những tình trạng này và khôi phục lại hình dáng cũng như chức năng của âm đạo. Sau đây là các phương pháp phẫu thuật trẻ hóa âm đạo:

Phẫu thuật tạo hình môi

Labiaplasty là một thủ tục phổ biến liên quan đến việc giảm kích thước của môi bé. Nó có thể giúp cải thiện sự thoải mái và đạt được vẻ ngoài thẩm mỹ hơn cho vùng âm đạo. Nhiều phụ nữ trải qua phẫu thuật tạo hình môi âm hộ để giải quyết sự khó chịu về thể chất hoặc cảm giác tự ti, trong khi những người khác chỉ đơn giản muốn cải thiện ngoại hình của mình. Mặc dù môi âm hộ mở rộng có thể dẫn đến suy giảm chức năng hoặc cảm xúc ở phụ nữ do cấu trúc và ngoại hình của họ, nhưng chúng cũng có thể là nguyên nhân phổ biến gây khó chịu về thể chất khi giao hợp.

Nếu bạn đang cân nhắc phẫu thuật tạo hình môi âm hộ, tốt nhất là bạn nên tìm đến những bệnh viện, cơ sở phẫu thuật với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có kinh nghiệm và trình độ uy tín.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo salamehplasticsurgery.