Đời sống

4 bí kíp quan hệ nam nữ ở tuổi U60 mà vẫn đạt cực khoái, thỏa mãn cho đàn ông và phụ nữ

4 bí kíp quan hệ nam nữ ở tuổi U60 mà vẫn đạt cực khoái, thỏa mãn cho đàn ông và phụ nữ

Dù bạn 50 hay 80 tuổi, giờ đây bạn đều có cơ hội trải nghiệm tình dục theo những cách mới và rất thỏa mãn.

Giảm ham muốn tình dục, khớp kêu cọt kẹt, run rẩy và làn da xuất hiện những nếp nhăn là những đặc điểm của tuổi già. Trong đoạn trích từ cuốn sách mới tên Love After 50 của tác giả Francine Russo ở New York đã đưa ra một kế hoạch chi tiết về cách có được cuộc sống tình dục tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn trong những năm cuối đời. Dưới đây là một số bí kíp giúp người ở tuổi trung niên vẫn có thể hoạt động tình dục.

Hiểu về cơ thể mình

Khi ngủ với ai đó lần đầu tiên, bạn sẽ khiến mình dễ bị tổn thương hơn. Trong và sau khi quan hệ tình dục, các hormone tình yêu tràn ngập cơ thể bạn: serotonin, dopamine, oxytocin. Chúng tạo ra cảm giác hạnh phúc và gắn bó. Khi bạn già đi, bạn cũng đang để lộ cơ thể già nua của mình với những hạn chế và những vết sẹo không thể tránh khỏi.

Lãng mạn trong đời sống thường ngày

Những cặp đôi sống cùng nhau thường xuyên kết nối theo những cách khác. Họ thể hiện niềm đam mê bằng ánh mắt mãnh liệt. Và họ nói “Anh yêu em” bất cứ khi nào tình cảm dâng trào, tình yêu xây dựng nên đam mê.

Không nên đặt kỳ vọng quá cao

Để có quan hệ tình dục tuyệt vời sau tuổi 50, hãy xem lại kỳ vọng của bạn. Đừng mong đợi những cơ thể già hơn sẽ hành động như những cơ thể trẻ hơn. Có lẽ bạn đã mất khối lượng cơ bắp hay có thể khớp của bạn bị đau. Khi lão hóa, lưu lượng máu đến các đầu dây thần kinh ở bộ phận sinh dục, cả nam và nữ, đều giảm đi.

Các vấn đề về tim, huyết áp cao, tiểu đường và các vấn đề y tế khác đều ảnh hưởng đến tình dục. Một số loại thuốc can thiệp vào ham muốn tình dục và hoạt động tình dục. Nếu bạn gặp khó khăn hơn trong việc đạt cực khoái, hãy tìm đường đến những làn sóng khoái cảm tình dục khiến bạn hài lòng.

Khi bệnh tật ảnh hưởng đời sống tình dục của bạn, hãy chấp nhận và thích ứng

Khi bạn tìm thấy tình yêu ở cuộc sống sau này, bạn sẽ phải đối mặt với những phiền não thường gặp như viêm khớp, hẹp ống sống, tiểu đường, bệnh tim, bạn có thể đặt tên cho nó. Bạn biết rằng một trong hai bạn có thể bị ung thư. Bất kể tình trạng bệnh lý của bạn là gì, bệnh tật hoặc việc điều trị đều có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục của bạn.

Nhiều phụ nữ và nam giới không được chăm sóc sức khỏe đầy đủ để đối phó với những thay đổi này. Ví dụ, ung thư tuyến tiền liệt thường không gây tử vong và có thể điều trị được. Nhưng một số cặp vợ chồng lại bị suy sụp vì mất chức năng tình dục sau phẫu thuật hoặc xạ trị.

Nhà trị liệu tình dục Leslie Schover nói: “Cho dù các cặp đôi tìm kiếm giải pháp nào, điều quan trọng là phải thực hiện một số động chạm gợi cảm. Mục tiêu là để ý xem cảm giác chạm vào bạn tình của bạn như thế nào. Theo thời gian, bạn góp phần đưa ra phản hồi cho chồng/vợ về những gì mang lại cho bạn niềm vui".

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo news24.