Đời sống

10 lợi ích tuyệt vời khi quan hệ chăn gối cho cả nam lẫn nữ mà ít người nghĩ tới

10 lợi ích tuyệt vời khi quan hệ chăn gối cho cả nam lẫn nữ mà ít người nghĩ tới

Tình dục không chỉ mang lại cảm giác thoải mái mà nó còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể bạn.

1. Giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động tốt

Theo Tiến sĩ Yvonne K. Fulbright, chuyên gia về sức khỏe tình dục, cho biết: “Những người hoạt động tình dục ít nghỉ ốm hơn”.

Những người quan hệ tình dục có mức độ bảo vệ cơ thể bạn cao hơn trước vi trùng, vi rút và những bệnh xâm nhập khác. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wilkes ở Pennsylvania phát hiện ra rằng những sinh viên đại học quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần có mức độ kháng thể nhất định cao hơn so với những sinh viên quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn.

Bạn vẫn nên làm tất cả những việc khác để hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động tốt, chẳng hạn như: Ăn đúng cách; Luôn năng động; Ngủ đủ giấc; Tiêm chủng đầy đủ; Sử dụng bao cao su khi quan hệ.

2. Tăng cường ham muốn tình dục của bạn

Tiến sĩ Lauren Streicher cho biết: “Quan hệ tình dục sẽ khiến tình dục trở nên tốt hơn và cải thiện ham muốn tình dục của bạn”. Đối với phụ nữ, quan hệ tình dục làm tăng chất bôi trơn âm đạo, lưu lượng máu và độ đàn hồi, cô nói, tất cả đều khiến tình dục trở nên dễ chịu hơn và giúp bạn thèm muốn nhiều hơn.

3. Cải thiện khả năng kiểm soát bàng quang của phụ nữ

Sàn chậu khỏe mạnh là điều quan trọng để tránh tình trạng tiểu không tự chủ, tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 30% phụ nữ tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời họ. Tình dục tốt giống như một bài tập luyện cho cơ sàn chậu của bạn. Khi bạn đạt cực khoái, nó sẽ gây ra các cơn co thắt ở các cơ đó, giúp chúng tăng cường sức mạnh.

4. Giảm huyết áp của bạn

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt cho thấy đặc biệt là quan hệ tình dục (không phải thủ dâm ) làm giảm huyết áp tâm thu.

5. Được tính là bài tập thể dục

Tình dục là một hình thức tập thể dục thực sự tuyệt vời. Nó sẽ không thay thế máy chạy bộ, nhưng nó có giá trị gì đó. Tình dục tiêu tốn khoảng 5 calo mỗi phút, nhiều hơn 4 calo so với xem TV.

6. Giảm nguy cơ đau tim

Đời sống tình dục tốt sẽ tốt cho trái tim của bạn. Ngoài việc là một cách tuyệt vời để tăng nhịp tim, tình dục còn giúp giữ cân bằng lượng estrogen và testosterone trong cơ thể bạn. Khi một trong hai yếu tố đó ở mức thấp, bạn sẽ bắt đầu gặp nhiều vấn đề, như loãng xương và thậm chí là bệnh tim.

Quan hệ tình dục thường xuyên hơn có thể giúp ích. Trong một nghiên cứu, những người đàn ông quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tuần có nguy cơ tử vong vì bệnh tim thấp hơn một nửa so với những người đàn ông hiếm khi quan hệ tình dục.

7. Giảm đau

Trước khi bạn uống một viên aspirin, hãy cố gắng đạt cực khoái. Cực khoái có thể ngăn chặn cơn đau. Nó giải phóng một loại hormone giúp nâng cao ngưỡng chịu đau của bạn.

8. Có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Tình dục có thể giúp tránh khỏi bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Những người đàn ông xuất tinh thường xuyên (ít nhất 21 lần một tháng) ít có khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt hơn trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ.

9. Cải thiện giấc ngủ

Bạn có thể ngủ gật nhanh hơn sau khi quan hệ và vì lý do chính đáng. Sau khi đạt cực khoái, hormone prolactin được giải phóng, chịu trách nhiệm mang lại cảm giác thư giãn và buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục.

10. Giảm căng thẳng

Ở gần bạn đời có thể làm dịu căng thẳng và lo lắng. Việc chạm và ôm có thể giải phóng “hormone tạo cảm giác dễ chịu” tự nhiên của cơ thể bạn. Kích thích tình dục giải phóng một chất hóa học trong não giúp tăng cường hệ thống khoái cảm và phần thưởng trong não của bạn.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo webmd.