Gia hạn tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng, vạch trần hành vi của ekip tham gia ‘tiếp tay’ cho nữ CEO

Linh Rin, 21/08/2022 19:15:30(GMT+7)
Gia hạn tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng, vạch trần hành vi của ekip tham gia ‘tiếp tay’ cho nữ CEO

(Techz.vn) Sau khi bà Phương Hằng bị truy tố và gia hạn tạm giam, ekip tham gia ‘tiếp tay’ cho nữ CEO cũng tiếp tục được điều tra.

Vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Xác nhận với Báo Người Lao Động, lãnh đạo VKSND TP HCM cho biết đã ký quyết định tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng thêm 19 ngày. "Khi Công an TP HCM đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND thì thẩm quyền tạm giam bị can thuộc về VKSND. Nếu VKSND hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ sang tòa án thì tòa sẽ ra quyết định tạm giam đến ngày bị can ra tòa. Số ngày bị tạm giam được cấn trừ vào bản án tòa tuyên", lãnh đạo VKSND TP HCM thông tin.

Theo thông tin từ Công an TP.HCM, khoảng tháng 3/2021, bên phía bà Nguyễn Phương Hằng thông quá khoảng 12 tài khoản mạng xã hội ouTube, Facebook và TikTok, Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp qua mạng Internet để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.

Tại các buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những điều gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sỹ Vy Oanh) và bà Đặng Thị Hàn Ni.

Công an TP HCM cho biết đang tiếp tục làm rõ hành vi tiếp tay cho bà Hằng gồm ê kip tham gia livestream, những người cung cấp tài liệu, kịch bản và đạo diễn cho bà Hằng chửi trên mạng xã hội.

Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra đã xác định có một số cá nhân giúp sức bà Hằng thực hiện các buổi livestream, gồm: ông H.C.T (Phòng truyền thông Công ty CP Đại Nam), bà L..H (nhân viên văn phòng Công ty CP Đại Nam), bà N.T.M.N (trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng tại Công ty CP Đại Nam).

Ngoài ra, trong các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng còn có sự tham gia với tư cách khách mời của luật sư Đ.A.Q và N.Đ.K.

Trong các buổi livestream này, luật sư Đ.A.Q và N.Đ.K cũng có những phát ngôn liên quan đến nghệ sĩ Hoài Linh và ca sĩ Vy Oanh. Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của bà Nguyễn Phương Hằng, hiện CQĐT đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Công an TP HCM cho biết mở rộng điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng trước đây từng có tên là Nguyễn Thị Thanh Tuyền. Ngoài quốc tịch Việt Nam thì bà Hằng có thêm quốc tịch Cộng hòa Cyprus.

 

Vướng ồn ào với bà Phương Hằng, cuộc sống của Hoài Linh, Thủy Tiên hiện tại gây ngỡ ngàng

(Techz.vn) Sau khi bị bà Phương Hằng đấu tố và làm ảnh hưởng đến danh dự rất nhiều, NS Hoài Linh, Thủy Tiên và cá nghệ sĩ vướng ồn ào có cuộc sống khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất