Công bố 139 hồ sơ xét nghệ sĩ nhân dân

Linh Rin, 27/07/2022 00:00:53(GMT+7)
Công bố 139 hồ sơ xét nghệ sĩ nhân dân

(Techz.vn) Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đăng tải danh sách 139 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhan dân”. CĐM bất ngờ gọi tên và mỉa mai NS Hoài Linh liên tục.

Mới đây nhất, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) vừa đăng tải danh sách 139 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” và 348 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú”.

Đây là danh sách do 5 Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước trình Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” (NSND), “Nghệ sĩ ưu tú” (NSƯT) lần thứ 10 lên Cổng Thông tin điện tử của Bộ VHTTDL để lấy ý kiến nhân dân.

Cụ thể, trong danh sách các hồ sơ được đề nghị xét tặng danh hiệu lần này, lĩnh vực có số hồ sơ đồn nhất là Sân khấu với 88 hồ sơ được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 215 hồ sơ đề nghị xét tặng NSƯT. Lĩnh vực Âm nhạc bao gồm 45 hồ sơ để nghị xét tặng danh hiệu NSND và 67 hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT.

Trong danh sách các hồ sơ được đề nghị xét tặng có nhiều tên tuổi quen thuộc với công chúng như các NSƯT Thanh Lam, Bùi Công Duy, Tân Nhàn, Trần Ly Ly,…

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ sân khấu nổi tiếng cũng có tên trong danh sách xét tặng dịp này: NSƯT Đức Trung, Trần Đức, Chí Trung, Xuân Bắc, Quốc Khánh, Nguyễn Tiến Quang (Quang Tèo), Mỹ Uyên, Quốc Khánh, Trịnh Kim Chi…

Việc lấy ý kiến của nhân dân sẽ được tiến hành trong vòng 20 ngày, bắt đầu từ 26/7 đến hết ngày 16/8 trước khi Hội đồng cấp Nhà nước họp theo quy định.

Thông tin trên ngay lập tức thu hút sự chú ý tới cư dân mạng. Tuy nhiên, nhiều người lại bất ngờ “gọi tên” NS Hoài Linh và mỉa mai nam danh hài. Có thể thấy, khán giả vẫn không hài lòng về NS Hoài Linh vì những ồn ào từ thiện thời gian qua.

“Sẽ thật là thiếu sót khi ko có chú HL14”

“Không có chú Hoài Linh à”

“Với những đóng góp hết mình vì miền Trung. Danh hiệu nghệ sĩ vì đồng bào lũ lụt chắc thuộc về Sư Huynh Võ Hoài Linh”

“Thiếu chú Hoài Linh rồi”

Mới đây, Hoài Linh hiếm hoi xuất hiện trở lại trên MXH. Qua đó, trên trang cá nhân của con trai mình, Võ Lê Thành Vinh chia sẻ: "2 năm 6 tháng rồi mới về thăm bố. Chỉ chúc bố sao có thật nhiều sức khỏe".

Hình ảnh mới nhất của Hoài Linh cho thấy nam danh hài đã gầy gò, ốm yếu hơn xưa rất nhiều. Đáng chú ý Hoài Linh vẫn để tóc dài và có nhiều tóc bạc. Nhiều người còn để ý chi tiết Hoài Linh có biểu hiện hói đầu khi búi tóc cao. Làn da nam nghệ sĩ nhăn nheo đi trông thấy.

Có thể Hoài Linh đã xuống sắc và sức khỏe không còn như trước sau khi ồn ào từ thiện được giải quyết. Hoài Linh và các nghệ sĩ khác như Thủy Tiên, Trấn Thành được chứng minh trong sạch, không có dấu hiệu ăn chặn tiền từ thiện như những gì bà Phương Hằng tố cáo, nói trên livestream.

 

Nhạc sĩ Huy Tuấn đau đớn báo tin tang sự, Hồ Ngọc Hà, Bằng Kiều và dàn sao Việt xót xa chia buồn

(Techz.vn) Loạt sao Việt như ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Văn Mai Hương, Hương Giang, Thanh Lam, Bằng Kiều xót xa chia buồn với nhạc sĩ Huy Tuấn khi anh đau đớn báo tin tang sự.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất