Không kêu gọi quyên góp, loạt nghệ sĩ Việt tích cực hỗ trợ, tự ‘bỏ tiền túi’ hỗ trợ miền Trung

Linh Rin, 02/10/2022 23:15:51(GMT+7)
Không kêu gọi quyên góp, loạt nghệ sĩ Việt tích cực hỗ trợ, tự ‘bỏ tiền túi’ hỗ trợ miền Trung

(Techz.vn) Nhiều nghệ sĩ Việt đã và đang tích cực hỗ trợ bà con miền Trung theo nhiều cách khác nhau mà không kêu gọi quyên góp.

Bão Noru là 1 cơn bão rất mạnh hình thành từ phía đông của Philippines và đã đi vào biển Đông, hướng về miền Trung Việt Nam. Cơn bão số 4 khiến mưa lớn, ngập lụt và gió giật mạnh.

Sau cơn bão, đã có rất nhiều nhà người dân bị mất nóc nhà, nước ngập sâu khiến bà con tại các tỉnh miền Trung phải chịu nhiều thiệt hại về nhà cửa. Đời sống của người dân nơi đây đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng do mưa lũ khi nước từ các sông dâng cao, nước tràn ngập đường sá, ruộng vườn, tràn cả vào nhà dân.

Ngay khi có những thiệt hãi đầu tiên do bão, đã có rất nhiều nghệ sĩ Việt góp sức mình để hỗ trợ bà con miền Trung. Đầu tiên, phải kể đến nam rapper Đen Vâu khi đăng tải thông tin ủng hộ 300 triệu đồng gửi tới Ban Cứu trợ tỉnh Nghệ An, kèm chia sẻ: "Thay mặt ekip và các bạn Đồng âm xin được gửi tới Ban cứu trợ tỉnh Nghệ An một chút sức nhằm chung tay khắc phục thiệt hại sức khoẻ, nhà cửa, hoa màu của bà con nơi đây. Hi vọng chút sức lực nhỏ bé giúp ích phần nào cho cộng đồng"

Ca sĩ Hòa Minzy cũng vừa ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn bằng khoản tiền 300 triệu đồng. Nữ ca sĩ cho biết cô đang tìm hiểu những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt bão vừa qua để trao quà cho khoảng 300 - 400 hộ dân.

Ca sĩ Khắc Việt khẳng định sẽ thông qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam san sẻ cùng đồng bào miền Trung với số tiền 500 triệu đồng. "Khắc Việt cam kết sẽ dùng hết nguồn lực hiện có, để đồng hành chia sẻ, khắc phục cùng bà con, để ổn định cuộc sống sau khi cơn bão đi qua" , anh viết trên trang cá nhân.

Vợ chồng Đăng Khôi - Thùy Anh cũng đóng góp hỗ trợ bà con miền Trung khắc phục hậu quả sau cơn bão Noru. Thùy Anh chia sẻ: "Hai vợ chồng mình xin góp 1 chút tấm lòng qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để san sẻ, hỗ trợ bà con miền Trung phần nào khắc phục hậu quả sau cơn bão Noru. Của ít lòng nhiều, mong bà con luôn bình an và sớm ổn định lại cuộc sống".

Bên cạnh những số tiền đóng góp, nhiều nghệ sĩ cũng trực tiếp tới những điểm lụt tại miền Trung để hỗ trợ người dân khắc phục thiên tai.

Sáng nay (2/10), Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu Phương Nhi, Hoa hậu Thùy Tiên... đã đến Quảng Ngãi để trao tặng tiền và hiện vật hỗ trợ người dân vượt nhũng ảnh hưởng do thiên tai gây ra.

Nữ ca sĩ Thủy Tiên, vợ chồng Trường Giang – Nhã Phương, nam ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cũng đã âm thầm đến những các tỉnh miền Trung để trao tặng tiền cũng như nhu yếu phẩm, cứu trợ lũ lụt.

Có thể thấy, dù không cần kêu gọi từ thiện, các nghệ sĩ Việt vẫn có rất nhiều cách để hỗ trợ người dân miền Trung. Đây chính là những hành động cần được lan rộng và khen ngợi.

 

Lộ đoạn trò chuyện Lâm Bảo Châu đi ‘xin vía’ cưới vợ, sắp đưa Lệ Quyên ‘về dinh’?

(Techz.vn) Lâm Bảo Châu bất ngờ hỏi ‘xin vía’ cười vớ, CĐM ‘rần rần’ nghi vấn tình trẻ sắp đứa Lệ Quyên ‘về dinh’.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất