Hé lộ danh tính người trông coi đền thờ tổ của Hoài Linh

Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 24/10/2021 23:30:16(GMT+7)
Hé lộ danh tính người trông coi đền thờ tổ của Hoài Linh

(Techz.vn) CĐM tìm ra được danh tính người trông côi đền thờ tổ của Hoài Linh, có cách sống khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Khi còn hoạt động nghệ thuật, ca sĩ Nguyên Lộc từng là giọng ca đình đám của làng nhạc Việt đầu thập niên 90. Anh là thành viên chủ chốt của nhóm nhạc Sao Đêm, gây ấn tượng với khán giả bằng tài năng biểu diễn, sáng tác cùng phong thái tự tin, gần gũi. Thế nhưng nam ca sĩ không chọn tiếp tục con đường nghệ thuật mà đã chuyển hướng sang nhiều vai trò. Hiện tại anh đã xuống tóc, xuất gia tránh xa phiền muộn của cuộc sống.

Nổi tiếng một thời, danh tiếng của Nguyên Lộc được đông đảo khán giả biết đến. Anh có cuộc sống giàu có, dư giả tiền bạc nhưng vì tính cách rộng lượng khiến anh không tích lũy được gì, có bao nhiêu anh chi hết bấy nhiêu. Biến cố ập đến khi mẹ ruột anh ra đi mãi mãi. Nam ca sĩ đau buồn, hụt hẫng đến mức từng có ý định kết thúc cuộc đời.

Hơn 1 thập kỉ sống trong sự đau khổ, tương lai mù mịt. Nguyên Lộc trượt sâu vào sự tuyệt vọng. Sau khoảng thời gian "nay đây mai đó", anh chọn cuộc sống bình lặng tại Campuchia.

Cơ duyên đến khi Hoài Linh đã dang rộng vòng tay, mong muốn giúp đỡ người đồng nghiệp. Từ đó Nguyên Lộc chịu trách nhiệm trông coi, chăm sóc nhà thờ tổ. Tại đây, Nguyên Lộc không phải suy nghĩ đến những chuyện không hay, tâm hồn được thanh lọc. 

Trong khoảng thời gian ca sĩ Nguyên Lộc chăm sóc nhà thờ tổ, danh hài Hoài Linh luôn căn dặn lúc nào cũng phải mở rộng cửa đón nghệ sĩ đến thăm. Thời gian đầu khi chăm sóc nhà thờ tổ 7000m2, Nguyễn Vũ từng sụt 4kg vì ngủ không được. Về sau khi nhà thờ tổ đã có camera giám sát, hoạt động được đi vào nề nếp, anh quyết định rời khỏi đây và chọn cuộc sống riêng cho bản thân.

Nam ca sĩ từng chia sẻ: "Hoài Linh dặn tôi: 'Nhà thờ này là của anh em nghệ sĩ, tiền bạc của khán giả xây nên, không phải của em. Nếu anh có sức, cứ mở cửa cho mọi người xem'. Tôi quyết định sẽ mở cửa 4 ngày chủ nhật trong tháng và ngày mùng 1, 15 hàng tháng để bà con vào viếng. Sau này, Linh còn dặn thêm: Nghệ sĩ giờ giấc không giống ai, đứa em nào xuống dù nổi tiếng hay không, anh cũng cho vào bởi vì đây là đền của nó, không phải của anh em mình đâu".

Trải qua những ngày tăm tối của cuộc đời, Nguyên Lộc càng trân quý từng giây phút cuộc sống của bản thân hơn. Đầu năm 2021, anh bất ngờ xuống tóc, xuất gia và có chuyến hành hương về đất Phật tại Ấn Độ. Nam ca sĩ từng tâm sự: "Cảm ơn 10 năm qua đã cho tôi sự trưởng thành thật sự mà lý ra phải là trưởng thành sớm hơn 10, 20, 30 năm trước phải chi. Nhưng thôi thà muộn còn hơn suốt một cuộc đời non xanh bại hoại. Về được thật ngoạn mục, không ngờ bên bờ giác là một thành tựu lớn nhất của cuộc đời tôi".

Bên cạnh công việc kinh doanh nam diễn viên còn có nhiều hoạt động hướng về cộng đồng. Anh đăng tải lên trang cá nhân album Những ngày khó quên trong đời ghi lại nhật kí của bản thân và những người xung quanh trong việc đẩy lùi Covid-19. Nguyên Lộc thường xuyên dùng tiền tích lũy để làm từ thiện, luôn chung tay, giúp đỡ người gặp khó khăn.

Cuộc đời của mỗi con người đều từng phải đối diện với những ngã rẽ và rất nhiều chông gai thử thách. Thời điểm hiện tại, Nguyên Lộc đã tìm ra được cuộc sống đúng đắn, phù hợp với bản thân.

 

Giữa lúc ồn ào cát-xê chưa dứt, lộ clip Hồ Văn Cường về quê chạy show miệt mài?

(Techz.vn) Clip Hồ Văn Cường tất bật chạy show ở dưới quê hậu tang lễ Phi Nhung khiến nhiều người ngỡ ngàng. Nhưng thực hư đã lập tức được làm rõ.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất