Apple có thể ra mắt iPhone 13 vào tháng 9 theo truyền thống

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 10/05/2021 19:30:20(GMT+7)
Apple có thể ra mắt iPhone 13 vào tháng 9 theo truyền thống

(Techz.vn) Nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn đang tăng cường sản xuất có thể là dấu hiệu cho thấy Apple sẽ sớm cho ra mắt iPhone 13 trong tháng 9 như truyền thống.

Theo SCMP, các nhà máy của Foxconn tại Trịnh Châu, Trung Quốc đang tăng tiền thưởng cho công nhân mới đến làm việc. Đây là dấu hiệu cho thấy họ đang tích cực sản xuất iPhone cho Apple.

Cụ thể, một người lao động mới có thể nhận được khoản thưởng ngoài lương 7500 Nhân dân tệ (gần 27 triệu) nếu họ làm việc trong 90 ngày với ít nhất 55 ngày công. Đây là mức tăng cao nhất kể từ đầu năm đến nay tại “công xưởng iPhone”. Hồi tháng 4, mức thưởng thấp hơn tới 1000 NDT.

Năm ngoái mức thưởng của Foxconn cho công nhân lắp ráp iPhone cũng lên đến 9000 NDT vào tháng 8 và 9. Kết quả là Apple ra mắt loạt iPhone 12 mới vào tháng 10 – chậm hơn so với truyền thống vào tháng 9. Nguyên nhân của tình trạng chậm được cho là vì cuộc khủng hoảng thiếu chip để lắp ráp dẫn đến Apple không đủ dự trữ hàng cho đợt ra mắt.

Giới phân tích nhận định, rất có thể Apple đã rút kinh nghiệm từ năm ngoái nên đã yêu cầu Foxconn tiến hành lắp ráp iPhone 13 sớm hơn. Điều này giúp Apple duy trì được truyền thống ra mắt sản phẩm vào mùa thu (tháng 9) của mình từ đó đạt doanh số sản phẩm tốt hơn trong mùa mua sắm cuối năm.

Việc Foxconn sớm sản xuất iPhone mới cũng cho thấy dường như Apple đã lo liệu đủ chip cho công cuộc lắp ráp iPhone 13. Hiện tại, iPhone 13 được đồn là sẽ có tai thỏ lớn và notch thu nhỏ, camera cũng sẽ lớn hơn và màn hình tần số quét đến 120 Hz.

 

iPhone 13 sẽ dùng màn hình 120Hz tiết kiệm pin

(Techz.vn) Thông tin rò rỉ từ chuỗi cung cấp của Apple cho biết những chiếc iPhone 13 cao cấp nhất sẽ được trang bị màn hình với tần số làm mới lên đến 120Hz trong khi hiện tại chỉ là 60Hz.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất