Dân tình 'bật ngửa' khi Apple không nhận lỗi nhưng vẫn 'âm thầm' tung ra iOS 15.4.1 sửa lỗi hao pin

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 01/04/2022 10:41:21(GMT+7)
Dân tình 'bật ngửa' khi  Apple không nhận lỗi nhưng vẫn 'âm thầm' tung ra iOS 15.4.1 sửa lỗi hao pin

(Techz.vn) Hôm nay, Apple đã bất ngờ tung ra bản iOS 15.4.1 nhắm đến việc sửa lỗi hao pin trên hàng loạt iPhone trước đó.

Apple phát hành iOS 15.4 cách đây không lâu và ngay lập tức nó bị cho là gây ra lỗi hao pin trên hàng loạt iPhone đời mới từ dòng iPhone 12 trở lên. Trong khi đó một số thử nghiệm cho thấy iOS 15.4 lại giúp iPhone đời cũ từ 11 trở xuống có pin tốt hơn.

Trước những phản ánh về việc bị hao pin iPhone từ người dùng với iOS 15.4, Apple còn như thêm dầu vào lửa khi khẳng định hao pin sau khi lên iOS mới là điều bình thường và người dùng nên chờ sau khoảng 2-3 ngày để iPhone ổn dịnh với iOS 15.4 sẽ hết hao pin.

Tuy nhiên thực tế dường như đã khác. Hôm nay, Apple đã âm thầm đưa iOS 15.4.1 với nội dung sửa lỗi. Điều này khiến người dùng không khỏi bất ngờ khi mới đây, Apple còn không chịu nhận lỗi. Theo các chuyên gia từ Gsmarena, bản cập nhật này chủ yếu là để sửa lỗi hao pin.

Bản cập nhật iOS 15.4.1 hầu như cũng không có tính năng nào mới hay đặc biệt. Nó chỉ đơn giản là một bản cập nhật phụ sửa lỗi đơn thuần.

Ngoài ra, người dùng cũng nhận được bản sửa lỗi cho các thiết bị chữ nổi Braille trở nên không phản hồi khi điều hướng văn bản hoặc hiển thị cảnh báo và bản sửa lỗi cho thiết bị trợ thính Made for iPhone mất kết nối trong một số ứng dụng của bên thứ ba.

Cũng có thể có các bản sửa lỗi khác, không tên, và nhiều cải tiến hiệu suất cũng được đưa vào, nhưng rõ ràng tiêu đề ở đây là về cách khắc phục tình trạng tiêu hao pin.

Vì vậy, nếu iPhone hoặc iPad của bạn dường như thực sự hao pin sau khi cập nhật iOS hoặc iPadOS 15.4, thì bạn có thể muốn chuyển sang Cài đặt và cài đặt iOS 15.4.1 hoặc iPadOS 15.4.1 càng sớm càng tốt.

 

Lý do thực sự đằng sau việc Apple ra mắt iPhone SE 3 mà bạn cần biết khi chuẩn bị mua iPhone mới

(Techz.vn) Việc Apple ra mắt iPhone SE 3 với thiết kế rất cũ vào năm 2022 là điều mà người dùng đều thấy, nhưng ẩn sau đó là một chiến lược để thu về nhiều lợi nhuận hơn của Apple.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất