Tablet - Laptop - Máy tính

Macbook Air tròn 15 tuổi, vẫn là đỉnh cao giữa mỏng nhẹ và hiệu năng. vô đối trước Windows

Macbook Air tròn 15 tuổi, vẫn là đỉnh cao giữa mỏng nhẹ và hiệu năng. vô đối trước Windows

Quay lại thời điểm 2018 Macbook Air được công bố với độ dày chỉ 19 mm mỏng hơn chiếc máy mỏng nhất thời đó là Toshiba Portege R200 với độ dày 19.8 mm.

“Chúng tôi đã tạo ra chiếc máy tính xách tay mỏng nhất thế giới—mà không phải hy sinh bàn phím kích thước đầy đủ hoặc màn hình 13 inch kích thước đầy đủ,” Jobs nói trong một thông cáo báo chí công bố về MacBook Air vào tháng 1 năm 2008. "Khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy MacBook Air, thật khó để tin rằng đó là một máy tính xách tay hiệu suất cao với bàn phím và màn hình kích thước đầy đủ. Nhưng thực tế là vậy."

MacBook Air 13 inch ban đầu có khay lật xuống ở bên phải máy cung cấp quyền truy cập vào một cổng USB, giắc cắm tai nghe và cổng Micro-DVI để kết nối màn hình ngoài. Đây là máy tính xách tay đầu tiên của Apple có bàn di chuột cảm ứng đa điểm, không có ổ đĩa CD/DVD và tùy chọn nâng cấp SSD. Giá khởi điểm là 1.799 đô la Mỹ với bộ xử lý Intel Core 2 Duo 1,6 GHz, RAM 2 GB và ổ cứng 80 GB.

Quay trở lại năm 2022, Apple đã phát hành MacBook Air được thiết kế lại hoàn toàn với chip M2 vào tháng 7 năm ngoái và tiếp tục bán phiên bản cũ hơn với chip M1. Với hiệu quả năng lượng của chip silicon của Apple, MacBook Air không còn được trang bị quạt nhưng hiệu năng của nó hoàn toàn vượt tầm giá. Trong khoảng từ 20-30 triệu động, Macbook Air hiện là lựa chọn mỏng nhẹ với hiệu năng xử lý mọi thứ cũng như dung lượng pin tốt nhất và không có đối thủ nào từ Windows có thể so sánh.

Trong khi MacBook Air ban đầu có kích thước 4.06 mm ở điểm mỏng nhất và 19 mm ở điểm dày nhất, thì MacBook Air mới nhất có thiết kế phẳng hơn với độ dày đồng nhất là 11 inch.

Tin đồn cho thấy MacBook Air 15 inch lớn hơn sẽ ra mắt trong năm nay và máy tính xách tay này dự kiến ​​sẽ được cập nhật màn hình OLED vào năm tới.

 

Apple sẽ ra mắt Macbook Air 15 inch vào cuối năm 2023

(Techz.vn) Càng có nhiều tin đồn cho thấy Apple đang chuẩn bị một chiếc Macbook Air với kích thước lớn vào cuối năm nay.