Google chính thức ra mắt Android 12 nhưng không cập nhật smartphone khiến người dùng bối rối

Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 05/10/2021 12:15:01(GMT+7)
Google chính thức ra mắt Android 12 nhưng không cập nhật smartphone khiến người dùng bối rối

(Techz.vn) Android 12 đã chính thức xuất hiện vào ngày làm việc đầu tiên của tháng 10. Tuy nhiên dường như nó chỉ xuất hiện lấy ngày.

Google dường như đã chậm trễ với việc phát hành Android 12, nếu so sánh dòng thời gian của năm nay với dòng thời gian năm ngoái khi gã khổng lồ công nghệ ra mắt Android 11 vào ngày thứ Hai làm việc đầu tiên của tháng 9.

Hôm nay chúng ta đang ở đây vào ngày thứ Hai làm việc đầu tiên của tháng 10 và Google sẽ "chính thức phát hành" Android 12 và đẩy nguồn của nó lên Dự án nguồn mở Android.

Tuy nhiên, điều lạ là những chiếc điện thoại Pixel - con đẻ của Google cũng chưa được cập nhật lên Android 12. Dường như những bản cập nhật đó dường như sẽ chỉ đến "trong vài tuần tới". Vì vậy, dù ra mắt chính thức nhưng Android 12 của Google dường như chỉ mang tính thủ tục.

Google cho biết điện thoại của Samsung, OnePlus, Oppo, Realme, Tecno, Vivo và Xiaomi sẽ nhận được Android 12 "vào cuối năm nay", điều này không có gì ngạc nhiên vì các nhà sản xuất thiết bị bên thứ ba luôn mất vài tuần hoặc vài tháng để thích ứng với một phiên bản Android 12 mới theo giao diện riêng.

Nhiều khả năng, Google muốn trì hoãn điều này để nó khớp với lịch ra mắt smartphone mới Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Theo một quảng cáo từ một nhà cung cấp dịch vụ của Úc, có vẻ như chúng ta có thể mong đợi tin tức về Pixel 6 vào ngày 19 tháng 10.

Kết quả Geekbench bị rò rỉ gần đây cho thấy bộ đôi Pixel 6 sẽ được hỗ trợ bởi chip Tensor với sức mạnh không quá nổi bật. Tuy nhiên độ mượt của máy sẽ là điều được đánh giá rất cao bởi cả phần cứng lẫn phần mềm của máy đều là con đẻ của Google.

 

Đối thủ 'khó nhằn' của iPhone 13 tiếp tục hé lộ diện mạo lung linh khiến fan 'đứng ngồi không yên'

(Techz.vn) Hôm nay, đối thủ lớn nhất của iPhone 13 là Pixel 6 đã tiếp tục được hé lộ thêm nhiều hình ảnh thông qua một video quảng cáo mới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất