Công an TP.HCM chính thức lên tiếng về đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng của Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh

An An, Theo nguoiduatin.vn 22/09/2021 20:56:31(GMT+7)
Công an TP.HCM chính thức lên tiếng về đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng của Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh

(Techz.vn) – Vừa qua, Cơ quan CSĐT, Công anTP.HCM đã chia sẻ về quá trình tố tụng, giải quyết đơn tố cáo mà Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh cùng một số nghệ sĩ khác tố giác bà Nguyễn Phương Hằng.

Hôm 22/9, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM cho biết đơn vị đã tiếp nhận đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng của các nghệ sĩ như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh… Họ cho rằng CEO của Đại Nam đã có hành vi xúc phạm danh dự, vu khống mình qua những livestream, bài viết trên mạng xã hội.

Mới đây, Công an TP.HCM chia sẻ với báo Thanh Niên, xác nhận đã nhận đơn tố cáo và đang xem xét, giải quyết theo đúng quy định. Nguồn tin riêng của Thanh Niên cho biết quy định trình tự, thủ tục tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đã được nêu rõ trong quy định.

nguyen-phuong-hang-1

Trong trường hợp cá nhân trực tiếp đến tố giác, hoặc đại diện cơ quan, tổ chức trực tiếp đến báo tin về tội phạm thì cán bộ tiếp nhận sẽ lập biên bản tiếp nhận. Sau đó, nếu tin báo đã xác định được dấu hiệu tội phạm thuộc thẩm quyền điều tra của cơ quan, đơn vị nào thì nơi đó sẽ ghi nhận, giải quyết.

Trong quá trình giải quyết này, cơ quan điều tra có quyền triệu tập, lấy lời khai của những người tham gia tố tụng với mục đích xác minh, kiểm tra thông tin. Chậm nhất 7 ngày trước khi hết hạn kiểm tra, xác minh tin báo. Xong xuôi điều tra viên phải có báo cáo kết thúc xác minh bằng văn bản và đề xuất hướng giải quyết cụ thể: Khởi tố hoặc không khởi tố vụ án hình sự, tạm đình chỉ hoặc gia hạn thêm thời hạn xác minh.

dam-1

Người này thông tin thêm, dù là đề xuất hướng giải quyết nào đều phải chuyển quyết định kèm hồ sơ cho Viện kiểm sát trong vòng 24 giờ để kiểm sát. Nếu không có căn cứ để ra quyết định khởi tố, không khởi tố, hoặc tạm đình chỉ tin báo nhưng thời hạn xác minh hết thì cơ quan điều tra cần có văn bản trao đổi với Viện kiểm sát để thống nhất quan điểm.

vy-oanh

Luật sư Nguyễn Thị Minh Trang (Đoàn Luật sư TP.HCM) chia sẻ, Điều 147 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 quy định, trường hợp vụ việc bị tố giác, tin bbáo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố có tình tiết phức tạp hay cần kiểm tra, xác minh ở nhiều địa điểm thì thời hạn giải quyết có thể kéo dài hơn, nhưng không quá 2 tháng. Nếu chưa thể kết thúc việc kiểm tra, xác minh trong thời hạn quy định thì có thể gia hạn thêm 1 lần, nhưng cũng không quá 2 tháng.

 

Bộ Công an tiếp nhận đơn tố cáo, yêu cầu điều tra lùm xùm từ thiện miền Trung của các nghệ sĩ

(Techz.vn) – Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, Bộ Công an vừa qua đã tiếp nhận đơn tố cáo và điều tra các thông tin liên quan đến chuyện làm từ thiện của các cá nhân. Đây cũng là vấn đề gây nhức nhối dư luận thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất