Cảnh tượng chưa từng có tại phiên tòa xét xử vụ Tịnh Thất Bồng Lai, bộ dạng Lê Tùng Vân gây chú ý

An An, Theo nguoiduatin.vn 20/07/2022 09:33:44(GMT+7)
Cảnh tượng chưa từng có tại phiên tòa xét xử vụ Tịnh Thất Bồng Lai, bộ dạng Lê Tùng Vân gây chú ý

(Techz.vn) – Ngày 20/7, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ Tịnh Thất Bồng Lai được mở lại sau lần tạm hoãn. Ông Lê Tùng Vân cùng các “đệ tử” lần lượt xuất hiện.

Sáng 20/7, khu vực TAND huyện Đức Hòa trở nên đông đúc hơn bình thường vì phiên xét xử sơ thẩm vụ Tịnh Thất Bồng Lai. Bên cạnh lực lượng chức năng còn có sự xuất hiện của rất nhiều YouTuber, người dân hiếu kỳ.

Zing đưa tin, một YouTuber tên T đã lặn lội đi từ TP.HCM đến Long An từ chiều hôm qua, nghỉ lại qua đêm tại nhà nghỉ để chờ sáng sớm đến tòa án livestream. Cùng với đó, không ít người từ các địa phương lân cận như TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai thậm chí còn chuẩn bị đồ ăn, phương tiện để đến đây theo dõi phiên tòa.

Quán nước đối diện tòa án trở nên đông đúc lạ thường, người ngồi chật kín. Ai nấy đều lăm lăm điện thoại trên tay, liên tục nói chuyện với cư dân mạng, bàn luận về ông Lê Tùng Vân và các “đệ tử”. Đây là cảnh tượng gần như chưa từng xuất hiện trước khi xét xử vụ Tịnh Thất Bồng Lai.

Biết trước sẽ có lượng người lớn đổ về, cơ quan chức năng đã điều động khoảng 100 cảnh sát giao thông, CSCĐ để đảm bảo an ninh trật tự. Chỉ có người trong diện triệu tập mới được vào khu vực xét xử, yêu cầu phải được soi chiếu an ninh cẩn thận.

5 bị cáo bị tạm giam trước đó được đưa đến tòa bằng lối đi riêng. Khoảng hơn 8 giờ, ông Lê Tùng Vân đến tòa cùng 5 luật sư. Người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai khá yếu, đi lại được cảnh sát và người thân dìu. Dù vậy thần sắc của ông Vân vẫn rất bình thường. Đến 8 giờ 30 phút, phiên tòa bắt đầu xét xử. Dự kiến phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ Tịnh Thất Bồng Lai cuối ngày 20/7 sẽ tuyên án với từng bị cáo.

Trước đó, hôm 30/6 ông Lê Tùng Vân và các bị cáo khác đã bị đưa ra xét xử. Tuy nhiên vì vắng quá nhiều nhân chứng nên đã phải tạm hoãn. Trong suốt thời gian qua, dư luận mong mỏi biết được kết luận cuối cùng về vụ án tại Tịnh Thất Bồng Lai. Đó cũng là lý do phiên xét xử hôm nay được chú ý và thu hút nhiều người đến trực tiếp như vậy.

 

Thái độ khó hiểu của nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai trước ngày ra hầu tòa khiến CĐM ngao ngán

(Techz.vn) – Dù đang vướng ồn ào liên quan đến pháp luật nhưng nhóm người ở Tịnh Thất Bồng Lai vẫn tỏ ra bình tĩnh. Đặc biệt, động thái mới đây của họ càng khiến CĐM cảm thấy khó hiểu.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất