Tin trưa 7/6: Bác sĩ nổi tiếng có tên hài nhất Việt Nam, hé lộ nguồn gốc họ Lại của MC Lại Văn Sâm

An An, 07/06/2023 11:20:00(GMT+7)
Tin trưa 7/6: Bác sĩ nổi tiếng có tên hài nhất Việt Nam, hé lộ nguồn gốc họ Lại của MC Lại Văn Sâm

Tin nóng trưa 7/6: Bác sĩ nổi tiếng có cái tên hài hước độc nhất Việt Nam, ai nghe đến cũng không nhịn được cười; Danh tính người phụ nữ Việt Nam được công nhận là cụ bà cao tuổi nhất thế giới; Tiết lộ nguồn gốc họ Lại của MC Lại Văn Sâm, bất ngờ danh tính ông thủy tổ và truyền thống vẻ vang.

Bác sĩ nổi tiếng có cái tên hài hước độc nhất Việt Nam, ai nghe đến cũng không nhịn được cười

Một vị bác sĩ quê Hà Tĩnh có cái tên độc nhất vô nhị và cực kì hài hước, khiến ai nghe đến cũng phải bật cười, đó là Võ Sỹ Quyền Năng. Được biết, bác sĩ Võ Sỹ Quyền Năng từng theo học tại Đại Học Y Hà Nội và đã học lên đến học vị Thạc sĩ. Anh là bác sĩ nội trú có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Chấn thương chỉnh hình.

 
 

ThS.BSNT Võ Sỹ Quyền Năng hiện là Giảng viên bộ môn Chấn thương chỉnh hình của trường Đại học VinUni. Bác sĩ đã tham gia biên soạn nhiều sách giáo khoa, tài liệu giảng dạy y khoa, có nhiều công bố trên các tạp chí khoa học uy tín trong và ngoài nước. Ngoài vai trò giảng viên, người viết sách thì bác sĩ Võ Sỹ Quyền Năng hiện là Trưởng khoa Phẫu thuật khớp gối và cổ chân, Trung tâm Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao tại bênh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.

Xem chi tiết tại đây

Cặp vợ chồng có tên trùng khớp vô cùng hiếm gặp, ai nghe xong cũng phải gật gù: Duyên từ kiếp trước

Trên thế giới hay tại Việt Nam ghi nhận nhiều cái tên vô cùng kỳ lạ. Nhưng trường hợp vợ chồng có tên ăn khớp như “trời sinh một cặp” thì quả thật hiếm có khó tìm.

Xem chi tiết tại đây

Danh tính người phụ nữ Việt Nam được công nhận là cụ bà cao tuổi nhất thế giới

Cụ Nguyễn Thị Trù suốt 123 năm sinh sống có 11 người con tất cả ( chỉ 2 người còn sống). Cụ có 20 người cháu và 20 người chắt, 30 người chít tất cả.

 

Năm 2015, ông Bá hướng dẫn TS  Biswaroop Roy Chowdhury (người Ấn Độ), Chủ tịch Hiệp hội Kỷ lục châu Á, đến thăm cũng như lập hồ sơ để xác nhận cho cụ Trù là người cao tuổi nhất châu Á. Đặc biệt với sự đề cử của Vietkings, cuối năm 2015 và đầu năm 2016, hai tổ chức kỷ lục thế giới là Liên minh Kỷ lục thế giới (World Records Union - Worldkings) và Hiệp hội Kỷ lục thế giới (World Record Association - WRA) đã chính thức công nhận cụ Nguyễn Thị Trù là cụ bà cao tuổi nhất thế giới.

Xem chi tiết tại đây

Người phụ nữ có nhiều con cháu nhất Việt Nam, 18 lần đều tự vượt cạn, giờ cơm phải gõ mõ gọi con về

18 lần sinh nở bà Lò Thị Ương đều tự mình “vượt cạn”. Tính đến nay, chưa một ai ở Việt Nam có thể xô đổ kỷ lục có nhiều con, cháu như gia đình này.

Xem chi tiết tại đây

 

 

Danh tính loạt người trúng xổ số độc đắc Vietlott dám lột mặt nạ: Không giấu thân phận vì 1 lý do

Vào năm 2019, anh Hiểu (Khánh Hòa) đã trúng giải Jackpot trị giá 22.740.613.000 đồng. Được biết, người đàn ông này đã mua tấm vé này khi đi công tác tại TP.HCM.  Dù nhận hơn 22 tỷ nhưng anh vẫn lựa chọn công khai danh tính và không cần đeo mặt nạ khi nhận giải.

 
 

Trước đó vào tháng 5/2018, chủ của 1 hãng xe khách chạy tuyến  Cần Thơ - Cà Mau có tên T.H.Q đã trúng 42,1 tỷ. Người đàn ông này quyết định không đeo mặt nạ khi lãnh thưởng với lý do vô cùng ‘chất chơi’ là vì lúc mua vé số ông để mặt bình thường thì không có lý do gì để phải giấu.

Xem chi tiết tại đây

Tiết lộ nguồn gốc họ Lại của MC Lại Văn Sâm, bất ngờ danh tính ông thủy tổ và truyền thống vẻ vang

Họ Lại là một trong những họ khá hiếm tại Việt Nam. Từ đường dòng họ này được đặt tại Hà Trung, Thanh Hóa. Trong số các con cháu nổi tiếng của họ Lại, không thể không kể đến MC Lại Văn Sâm, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng,…

Xem chi tiết tại đây

 

Danh tính trạng nguyên đầu tiên của Việt Nam, bất ngờ tỉnh thành có nhiều trạng nguyên nhất lịch sử

Để có được danh hiệu trạng nguyên, các sĩ tử ngày xưa phải dùi mài kinh sử trong thời gian dài. Nếu chiếu theo thang điểm ngày nay, họ phải đạt được điểm 10 mới mong chạm được danh hiệu cao nhất kỳ thi.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất