Danh tính người phụ nữ Việt Nam được công nhận là cụ bà cao tuổi nhất thế giới

Đạt Nguyễn, 06/06/2023 09:45:30(GMT+7)
Danh tính người phụ nữ Việt Nam được công nhận là cụ bà cao tuổi nhất thế giới

Cụ bà Nguyễn Thị Trù được Hiệp hội Kỷ lục thế giới (World Record Association - WRA) công nhận là Cụ bà cao tuổi nhất thế giới vào tháng 4/2015.

Cụ Nguyễn Thị Trù suốt 123 năm sinh sống có 11 người con tất cả ( chỉ 2 người còn sống). Cụ có 20 người cháu và 20 người chắt, 30 người chít tất cả. Con dâu của cụ Trù là bà Nguyễn Thị Ba kể rằng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, cụ luôn yêu thương con cháu và không bao giờ đố kỵ hay ghét bỏ một ai.

 

Cụ Trù sống với suy nghĩ chỉ cần đủ ăn đủ mặc là được. Theo lời bà Ba, khi cụ Trù còn sống, cụ thường xuyên ở ngoài đồng chăm lo công ruộng, đến giờ cụ bà lại nấu cơm cho cả nhà. Khi sức khỏe suy yếu và không cho phép cụ làm việc nữa thì cụ Trù ở nhà chăm sóc các cháu chắt. Mặc dù không biết chữ nhưng cụ Trù đọc thơ và thường xuyên hát đồng cho các cháu chắt nghe.

 
 

Cụ Nguyễn Thị Trù được thông báo qua đời vào 18 giờ 45 phút ngày 12/7/2016 tại nhà riêng, cụ hưởng thọ 123 tuổi. Cụ Trù mỗi khi đi lại phải có người dìu và do tuổi già nên trí nhớ lẫn lộn. Thấy người lạ đến nhà cụ Trù mời ngồi và nói cười vui vẻ. Cù Trù từng kể chuyện thời còn trẻ, còn khỏe đi làm đồng đến chuyện hai vợ chồng gặp nhau như thế nào mỗi khi có khách tới thăm nhà.

 

Năm 2015, ông Bá hướng dẫn TS  Biswaroop Roy Chowdhury (người Ấn Độ), Chủ tịch Hiệp hội Kỷ lục châu Á, đến thăm cũng như lập hồ sơ để xác nhận cho cụ Trù là người cao tuổi nhất châu Á. Lúc đó con trai út của cụ vẫn còn sống nhưng mất vào cuối năm, thọ 76 tuổi.

 

Đặc biệt với sự đề cử của Vietkings, cuối năm 2015 và đầu năm 2016, hai tổ chức kỷ lục thế giới là Liên minh Kỷ lục thế giới (World Records Union - Worldkings) và Hiệp hội Kỷ lục thế giới (World Record Association - WRA) đã chính thức công nhận cụ Nguyễn Thị Trù là cụ bà cao tuổi nhất thế giới.

 

Trung vệ ĐT Việt Nam bất ngờ bị vợ bóc phốt: Gia đình nguy cơ 'tan vỡ', HLV Troussier sớm gạch tên?

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, vợ trung vệ Bùi Tiến Dũng đã bất ngờ đăng tải dòng trạng thái gây xôn xao dư luận. Trụ cột của Viettel FC nguy cơ bị HLV Philippe Troussier gạch tên khỏi ĐT Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất