Biến căng: Thủy Tiên bị mạnh thường quân làm đơn tố giác thiếu minh bạch khi làm từ thiện

An An, Theo nguoiduatin.vn 09/06/2021 15:42:44(GMT+7)
Biến căng: Thủy Tiên bị mạnh thường quân làm đơn tố giác thiếu minh bạch khi làm từ thiện

(Techz.vn) – Một lá đơn tố giác của mạnh thường quân từng gửi tiền vào tài khoản Thủy Tiên xuất hiện trên MXH. Theo nội dung trong đó, người này muốn tố giác bà xã Công Vinh vì hoạt động từ thiện chưa minh bạch.

Câu chuyện từ thiện tiếp tục là chủ đề nóng trên mạng xã hội thời gian qua. Sau NSƯT Hoài Linh, nhiều cái tên cũng lần lượt bị nhắc đến, bàn về chuyện sao kê, công khai các khoản thu chi. Là người có hoạt động từ thiện nổi bật trong năm 2020, Thủy Tiên khó tránh khỏi việc được “réo gọi”.

Ngày 9/6, cộng đồng mạng hoang mang khi một lá đơn tố giác Thủy Tiên được lan truyền. Người làm đơn là anh N.Q.U, trú tại Hải Phòng. Theo đó, anh N.Q.U muốn gửi đơn đến cơ quan Công an Thành phố Hồ Chí Minh, đề nghị vào cuộc điều tra sự việc có liên quan đến ca sĩ Thủy Tiên.

thuy-tien-1 (1)

thuy-tien-2
Lá đơn tố giác gây xôn xao dư luận

Trong đơn nêu rõ: “Trong đợt thiên tai lũ lụt năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên cư trú tại khu đô thị Nam Phong, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM thông qua mạng xã hội đã quyên góp được từ các mạnh thường quân số tiền ủng hộ 178 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung. Việc làm đó là đáng quí. Tuy nhiên, tổng kết đợt cứu trợ ca sĩ Thủy Tiên đã không minh bạch tài chính các khoản thu chi cứu trợ. Cụ thể ca sĩ Thủy Tiên chỉ sao kê tổng các khoản thu chi bằng viết tay trên tờ A4. Qua đấy, tôi (chúng tôi) thấy:

Việc sao kê bằng viết tay trên giấy A4 vi phạm nguyên tắc về quản lý tài chính và kế toán.

Việc không minh bạch các khoản thu chi tiền của mạnh thường quân có dấu hiệu của hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ca sĩ Thủy Tiên sử dụng tài khoản cá nhân vào hoạt động từ thiện sau đó không công khai minh bạch nguồn tiền cũng như dòng tiền dùng cho từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung. Vì vậy, có dấu hiệu của hành vi trốn thuế và rửa tiền”.

thuy-tien-3

thuy-tien-4 thuy-tien-5

thuy-tien-6
Một số bình luận của CĐM về sự việc liên quan Thủy Tiên

Lá đơn tố giác Thủy Tiên đang được truyền tay nhau trên mạng xã hội. Nhiều anti fan khi biết chuyện tỏ ra rất hả hê, mong chờ diễn biến tiếp theo. Trong khi đó, nhiều người cảm thấy mệt mỏi khi việc làm từ thiện của bà xã Công Vinh liên tục bị đưa ra bàn tán. Đến nay đây vẫn chỉ là thông tin một chiều, chưa xác thực được độ chính xác của đơn tố giác trên.

 

Tin nóng 8/6: Trùm showbiz chống lưng cho Hoài Linh, Trấn Thành bị tẩy chay vì thách thức dư luận

(Techz.vn) – Tin nóng 8/6: IT được bà Hằng thưởng 1 tỷ thẳng tay chỉ ra uẩn khúc bất ngờ về mẹ Hồ Văn Cường; Vừa nhận tin dữ từ Hoài Linh, 'ông trùm showbiz' bị tẩy chay đồng loạt vì 1 câu nói thách thức CĐM; Duy Mạnh bất ngờ tuyên bố được bà Phương Hằng xin lỗi.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất