Vụ ly hôn của vợ chồng ‘vua cà phê’ kết thúc, choáng trước số tiền bà Lê Hoàng Diệp Thảo được chia

An An, Theo nguoiduatin.vn 07/05/2021 11:40:08(GMT+7)
Vụ ly hôn của vợ chồng ‘vua cà phê’ kết thúc, choáng trước số tiền bà Lê Hoàng Diệp Thảo được chia

(Techz.vn) – Như vậy, vụ ly hôn nghìn tỷ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đi đến hồi kết. Quyết định cuối cùng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo được chia số tiền khổng lồ trong tổng tài sản hơn 7.900 tỷ đồng.

Ngày 7/5, báo Thanh Niên đăng bài thông báo vụ tranh chấp về hôn nhân và gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có kết luận cuối cùng. Thông tin này được Hội đồng thẩm phán TAND tối cao tiết lộ. Theo đó, nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (48 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI), bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (50 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

dang-le-nguyen-vu-3

Một phần quyết định kháng nghị giám đốc thẩm của Viện trưởng Viện KSND tối cao với vụ án này được HĐTP TAND tối cao chấp nhận. Bên cạnh đó, đơn xin rút một phần yêu cầu phản tố của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng được chấp nhận. Trong đó, “vua cà phê” muốn chia khoản tiền ngoại tệ hơn 1.400 GBP và 7.350.000 USD (gần 213 tỷ đồng, ở thời điểm xét xử) trong 6 tài khoản do ông Lê Hoàng Văn đứng tên.

HĐTP TAND tối cao đã sửa bán án phúc thẩm liên quan theo hướng để ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo ly hôn.

dang-le-nguyen-vu-2

Tổng tài sản chung của ông Vũ và bà Thảo trị giá hơn 7.900 tỷ đồng (sau khi làm tròn). Bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ nhận được hơn 3.245 tỷ đồng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được chia 4.687 tỷ đồng.

Về bất động sản, HĐTP TAND giao cho bà Thảo 7 bất động sản, tổng giá trị gần 376 tỷ đồng, ông Vũ có 6 bất động sản, tổng giá trị hơn 350 tỷ đồng. Cả hai có trách nhiệm phải liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để làm giấy tờ, thủ tục chuyển đối giấy chứng nhận.

dang-le-nguyen-vu-1

Lê Hoàng Diệp Thảo còn được sở hữu toàn bộ số tiền mình đứng tên, gửi tại các ngân hàng, trị giá hơn 1.551 tỷ đồng. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ được sở hữu tất cả cổ phần tên mình và vợ cũ trong Tập đoàn Trung Nguyên, tương đương khoảng 5.655 tỷ đồng.

 

HĐTP TAND tối cao cũng tuyên bố, ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ phải thanh toán cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo số tiền chênh lệch về giá trị tài sản thực nhận so với giá trị tài sản được chia là hơn 1.318 tỷ đồng. Những quyết định khác của bản án phúc thẩm được giữ nguyên.

 

Con dâu tỷ phú từng đêm 7 ngày 3 với Ngọc Trinh khoe ảnh giường chiếu, đường cong khiến CĐM rạo rực

(Techz.vn) – Bức ảnh mới nhất của Đào Lan Phương (con dâu tỷ phú Hoàng Kiều) khiến nhiều người chú ý. Dù đã là mẹ hai con, người đẹp này vẫn giữ được vóc dáng thon thả, đường cong mướt mắt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm