Trung tướng Tô Ân Xô thông tin nóng vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, tiết lộ về chỉ đạo mới nhất

An An, Theo nguoiduatin.vn 04/04/2022 21:26:01(GMT+7)
Trung tướng Tô Ân Xô thông tin nóng vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, tiết lộ về chỉ đạo mới nhất

(Techz.vn) – Trong phiên họp vừa qua, Trung tướng Tô Ân Xô đã có chia sẻ về vụ việc khởi tố, tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng.

Báo Tuổi Trẻ vừa đưa tin, chiều 4/4, phiên họp báo thường kỳ Chính phủ đã diễn ra. Tại đây, giới báo chí đặt ra hàng loạt câu hỏi liên quan đến các vụ án được dư luận quan tâm thời gian qua. Trong đó, vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam), vụ kit test ở Công ty Việt Á và vụ nhận hối lộ tại Cục lãnh sự (Bộ ngoại giao) là nổi cộm nhất.

Người phát ngôn Bộ Công an – Trung tướng Tô Ân Xô lần lượt thông tin về những vụ án trên. Về bà Nguyễn Phương Hằng, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết hơn 1 năm qua báo chí, dư luận, cộng đồng mạng đã liên tục bàn tán. Ngày 24/3 vừa qua, CEO Đại Nam bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM quyết định khởi tố về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân”.

Thông tin mới nhất về vụ việc, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết: “Đến nay, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP.HCM tập trung lực lượng, để điều tra, làm rõ toàn bộ vụ việc và sớm đưa vụ án ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật”.


Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra tối 24/3. Ảnh: Công an TP.HCM

Trong khi đó, với vụ Việt Á, người phát ngôn của Bộ Công an chia sẻ, thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã nói khá rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức, cần chờ để có các xử lý tiếp theo.

Còn về vụ nhận hối lộ ở Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Trung tướng Tô Ân Xô cho hay Cơ quan an ninh điều tra khẳng định có hành vi lợi dụng chính sách để trục lợi. Bước đầu các bị can đã bị tạm giam, nhận tội và phối hợp với cơ quan điều tra trong quá trình tiến hành tố tụng.

Nói thêm về vụ án này, Trung tướng Tô Ân Xô cho rằng hoạt động của các đối tượng là rất tinh vi, có đông người tham gia, phạm vi rộng cả ở trong và ngoài nước, gồm một số cơ quan ban, ngành trung ương, địa phương, diễn ra trong thời gian dài.


Trung tướng Tô Ân Xô - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Trong quá trình điều tra, xác minh tốn khá nhiều thời gian khi một số đối tượng đối phó quyết liệt. Hiện tại vụ việc vẫn đang được điều tra mở rộng, tích cực làm việc với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương liên quan để làm rõ bản chất.

Để sớm kết thúc vụ việc, Cơ quan công an đề nghị các cá nhân, tổ chức hợp tác hoặc chủ động cung cấp thông tin, tài liệu liên quan nếu có. Trong thời gian tới phía Bộ Công an sẽ thông tin thêm khi có bước đột phá trong vụ án.

 

Sao 3/4: Hoài Linh gặp ‘biến’ sau khi bà Hằng bị bắt, sững sờ thái độ Lệ Quyên và Hà Hồ khi chạm mặt

(Techz.vn) – Sao Việt 3/4: Trương Hồ Phương Nga hé lộ sự thật về vụ án với Cao Toàn Mỹ 8 năm trước; Bà Phương Hằng vừa bị bắt, NS Hoài Linh lại gặp ‘vận đen’ về sự nghiệp; Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên chạm mặt ở trời Tây, thái độ cả 2 trong bữa tiệc khiến dân tình sửng sốt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất