Trương Bảo Như tiết lộ chuỗi ngày cuối đời của Mai Phương: Đau cả thể xác lẫn tinh thần

An An, Theo nguoiduatin.vn 01/04/2020 11:13:43(GMT+7)
Trương Bảo Như tiết lộ chuỗi ngày cuối đời của Mai Phương: Đau cả thể xác lẫn tinh thần

(Techz.vn) – Người bạn thân luôn kề cạnh Mai Phương mới đây đã chia sẻ về cuộc sống khổ sở của Mai Phương trước khi qua đời mà cô được chứng kiến.

Sau khi đám tang của Mai Phương hoàn tất, những người thân cận cô mới bắt đầu bình tâm trở lại và chia sẻ nhiều hơn. Ốc Thanh Vân cố nén đau trong suốt hành trình tiễn đưa đàn em, để rồi bật khóc nức nở khi đêm về. Còn Trương Bảo Như, cô không khỏi xót xa mỗi khi nhớ đến người bạn thân của mình.

Trả lời phỏng vấn mới đây, Bảo Như cho biết, quãng thời gian cuối đời của Mai Phương vô cùng khủng khiếp với cô và Ốc Thanh Vân. “Những gì được chứng kiến khiến tôi cảm thấy quá tội cho Phương, không ai có thể đáng thương hơn cô ấy được nữa. Phương không chỉ đau về thể xác mà cả tinh thần. Cuộc sống của Phương có quá nhiều thứ không trọn vẹn. Thời thế cũng chẳng ủng hộ cô ấy nữa. Những ngày cô ấy nằm viện, Covid-19 phức tạp nên mọi người phải hạn chế thăm. Giá mà không có dịch bệnh, có người thường xuyên lui đến thì tinh thần Phương sẽ đỡ hơn. Đến lúc chết, nhiều thứ cũng phải hạn chế, mọi thứ dồn dập khiến tôi thấy Phương quá khổ”, bạn thân cố nghệ sĩ nghẹn ngào.

Cũng như những gì truyền thông chia sẻ trước đó, con gái Lavie chính là điều mà Mai Phương day dứt nhất trước khi qua đời. Cô gặp bế tắc trong việc suy tính tương lai cho con. Theo lời Bảo Như, nữ diễn viên chỉ biết dặn bạn thân thường xuyên lui đến thăm Lavie. Cả hai từng tính toán về Lavie sau khi Mai Phương qua đời, nhưng suy đi tính lại vẫn không được. Ông bà ngoại thì đã già, quá độ tuổi lao động, dù nhiều người muốn nhận bé về nuôi song ông bà không đồng ý. Vì thế mà Bảo Như cùng mọi người tìm cách hỗ trợ kiểu khác, tùy từng thời điểm.

“Có nhiều người còn chăm sóc cho Phương nhiều hơn tôi. Bốn tháng gần đây, bố ruột và cô Liên – mẹ nuôi của Phương – lúc nào cũng túc trực bên cô ấy. Mẹ nuôi của Phương vốn là cô giáo dạy đàn piano và đàn tranh nhưng đã gác lại tất cả để đến chăm lo cho con nuôi. Mỗi lần Phương bảo thèm gì là cô lập tức đi mua hoặc đặt về cho bằng được. Ngoài ra, Phương còn có hai người em nữa ở bên cạnh. Hai bé là chị em sinh đôi, cùng tên là My, đã chấp nhận bỏ hết công việc để ở bên Phương. My nhỏ nấu ăn rất ngon, mỗi ngày nấu ba bữa và các món trong tuần không bao giờ lặp lại để chăm sức khoẻ cho Phương. My lớn thì đảm nhận phần chăm sóc cho bé Lavie. Từ khi Phương ra đi, hai bé My vẫn lo cho Lavie rất tận tình”, Bảo Như xúc động kể về thời gian cuối đời của cô bạn thân.

Trên thực tế, Mai Phương khi phát hiện ra bệnh được dự đoán chỉ sống được 2 tháng mà thôi. Tuy nhiên, cô đã chống chọi và cầm cự được gần 2 năm trời. Điều đó thực sự đã là một kỳ tích lớn. Có thời gian khán giả thấy Mai Phương thường xuyên đi diễn, xuất hiện trên truyền hình. Lý do không phải vì kinh tế mà bởi cô muốn tận dụng nốt thời gian còn lại của mình để cống hiến.

 

Nhã Phương có động thái phản đối mẹ Mai Phương, bảo vệ bé Lavie

(Techz.vn) – Khác với chia sẻ trước đó, Nhã Phương giờ đây đang muốn đòi lại công bằng và bảo vệ bé Lavie khỏi mẹ của Mai Phương.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất