Thực hư thông tin bệnh nhân số 17 đổi chỗ 4 lần, xuống khoang phổ thông trong chuyến bay

An An, Theo nguoiduatin.vn 10/03/2020 09:30:27(GMT+7)
Thực hư thông tin bệnh nhân số 17 đổi chỗ 4 lần, xuống khoang phổ thông trong chuyến bay

(Techz.vn) – Thông tin bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 4 lần đổi chỗ trong chuyến bay đang gây hoang mang dư luận. Đặc biệt là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp.

Thời gian qua, mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin thất thiệt về bệnh nhân số 17 dương tính với Covid-19 tại Việt Nam. Có người chia sẻ, trong chuyến bay từ London về Hà Nội, cô gái này đã đổi chỗ ngồi 4 lần, thậm chí còn xuống khoang phổ thông. Để giải đáp thắc mắc trên, Vietnam Airlines đã họp vào sáng 9/3 và truy lại toàn bộ quá trình trên chuyến bay.

Báo cáo của đoàn tiếp viên cho biết, N.H.N ngồi ghế 5K. Cô này có đứng dậy di chuyển nhưng không đổi chỗ ngồi trong suốt chuyến bay. Khoang thương gia hạng C trên chuyến bay VN0054 có 28 chỗ ngồi, 21 hành khách. Trong đó, có 4 vị khách Việt Nam ngồi ghế 1A, 2K, 5A và 5K.


Vị trí ngồi của bệnh nhân số 17

Sơ đồ cho thấy hàng ghế số 5 mà H.N ngồi và hàng ghế trước (3 và 4) đều kín khách. Cùng với đó, hàng ghế số 6 phía sau H.N chỉ có 1 người ngồi 6G, trống 3 ghế 6A, 6D và 6K. Hàng số 7 trống 2 ghế 7A và 7K.

Như vậy, nếu H.N đổi chỗ ngồi cùng khoang thương gia thì ghế trống hàng 6 và 7 sẽ là lựa chọn thích hợp. Đáng chú ý, 3 hành khách ngồi 6G, 7D và 7G đều đã dương tính với Covid-19.


Khoang thương gia trên máy bay (ảnh minh họa)

Dư luận cũng đặt ra câu hỏi liệu H.N có xuống khoảng phổ thông hay không? Tuy nhiên, trên thực tế thì khách của khoang thương gia sẽ được lên máy bay sau và xuống trước khách khoang phổ thông.

Bộ Y tế cũng thông tin, H.N có di chuyển 4 lần trong khoang thương gia nhưng không đến các khoang khác. Vì thế, những giả thiết cộng đồng mạng đặt ra rất khó có khả năng xảy ra.

 

Phản ứng của bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 khi bị dư luận "ném đá"

(Techz.vn) – N.H.N trở thành tâm điểm chú ý sau khi trở thành bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19. Cộng đồng mạng đang vô cùng tức giận khi cô gái này không chủ động cách ly dù biết bản thân có khả năng bị nhiễm.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất