Sếp ngành điện gió trốn cách ly Covid-19, đánh tráo nhân viên đi thay

An An, Theo nguoiduatin.vn 09/03/2020 17:45:55(GMT+7)
Sếp ngành điện gió trốn cách ly Covid-19, đánh tráo nhân viên đi thay

(Techz.vn) - Sự việc nghiêm trọng vừa xảy ra tại Quảng Trị. 1 trong 4 người nằm trong diện cách ly đã “đánh tráo” bản thân để nhân viên đi thay mình.

Đêm 8/3, sau khi có thông tin 4 người đi chuyến bay VN1547 từ Hà Nội đến Huế (chuyến bay có hành khách nhiễm Covid-19) đến Khe Sanh (Hướng Hóa), cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã lập tức có mặt để đưa cả 4 đi cách ly trong đêm.

Tuy nhiên, chiều 9/3, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị - ông Đỗ Văn Hùng cho biết, đơn vị xác nhận 1 trong 4 người mà cơ quan chức năng tỉnh cách ly vì đi trên chuyến bay VN1547 (có người nhiễm Covid-19), trú tại Khe Sanh (Hướng Hóa) đã bị “đánh tráo”.

Sau khi lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện đã dùng các biện pháp quyết liệt để bắt “nhân vật chính” ra trình diện để cách ly. Ông Đỗ Văn Hùng nói thêm: “Đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng, vi phạm pháp luật và không thuộc thẩm quyền ngành y tế. Chúng tôi chỉ có thẩm quyền cách ly để bảo toàn tính mạng cho họ và cộng đồng. Còn người ta vi phạm thì các cơ quan pháp luật hạ hồi phân giải”.

Trưa 9/3, thượng tá Hồ Sỹ Nhung, Trưởng công an huyện Hướng Hóa trả lời báo Thanh Niên, xác nhận vụ việc có thật và lên án hành vi này, đồng thời yêu cầu xử nghiêm.

Báo Thanh  Niên cũng chia sẻ thông tin, người đã có hành vi chỉ đạo cấp dưới đi cách ly thay mình là ông L.T.H – Chủ tịch HĐQT Công ty P.Đ, đang triển khai một dự án điện gió ở huyện Hướng Hóa. Khi đi trình diện cách ly, ông H cùng đi cùng tài xế riêng. Hiện tại, tất cả đều đang bị cách ly.

 

Hot girl điêu đứng vì bị đồn làm "chuyện ấy" với khách Anh nhiễm Covid-19

(Techz.vn) – Một cô gái ở Biên Hòa, Đồng Nai bị tung tin đồn “đi khách” với một người Anh nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất