Chị Chị Em Em 2 đối diện án phạt cực nặng, nguyên nhân có liên quan đến Ngọc Trinh

An An, 08/02/2023 16:00:15(GMT+7)
Chị Chị Em Em 2 đối diện án phạt cực nặng, nguyên nhân có liên quan đến Ngọc Trinh

Dù gây được tiếng vang lớn, được khán giả chú ý nhưng Chị Chị Em Em lại được cho là đã vi phạm luật quảng cáo.

Chị Chị Em Em 2 là một trong những bộ phim Việt được chú ý nhất trong thời gian qua. Dù không lập kỷ lục phòng vé như Nhà Bà Nữ, nhưng sản phẩm này vẫn được đánh giá khá chất lượng.

Trong phim, Minh Hằng và Ngọc Trinh vào vai 2 nữ chính, không ngại lăn xả để cho ra những thước phim chất lượng nhất. Tuy nhiên, cùng với đó là nhiều tranh cảnh về những phân cảnh “người lớn” của Ngọc Trinh. Vì bộ phim này được gắn mác C18 nên việc này cũng không phải là vấn đề quá lớn.

 

Tuy nhiên, chỉ sau 1 tuần phim ra rạp, ekip Chị Chị Em Em 2 lại dùng chính những cảnh nhạy cảm đó để làm truyền thông, PR cho phim.

Hôm 30/1, fanpage của phim đăng clip Ngọc Trinh dội nước vào người, để lộ vòng một không chút che đậy khiến dân tình “mắt tròn mắt dẹt”. Rất nhanh sau đó, đoạn clip được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook, Instagram… Ngọc Trinh cũng không ngần ngại chia sẻ lại nó lên story như một cách quảng bá cho phim.

 

Tranh cãi bắt đầu xuất hiện từ lúc này. Chị Chị Em Em vốn có nhãn C18 (Theo Luật điện ảnh 2022, phim dán nhãn T18 -PV) song nhà sản xuất lại đăng tải trên Facebook, TikTok - không gian mạng không phân loại độ tuổi. Vậy việc gắn nhãn cho phim liệu có còn có ý nghĩa?

Tờ Pháp Luật đã tìm cách liên hệ với ông Will Vũ – nhà sản xuất của Chị Chị Em Em 2 để tìm hiểu rõ hơn nhưng bị từ chối trả lời.

Luật sư Nguyễn Tiến Hiểu, Đoàn Luật sư TP.HCM đã trao đổi vấn đề này với PLO. Ông cho rằng việc dùng clip trích từ phim để quảng cáo là điều bình thường, nhưng khi phim đã được phân loại theo lứa tuổi thì cần tuân thủ đúng quy định pháp luật về quảng cáo để phim đến đúng đối tượng được phép.

 

Trên thực tế, việc quảng cáo bằng fanpage, mạng xã hội dù tăng độ lan tỏa nhưng không kiểm soát được đối tượng tiếp cận. Vì vậy, nhà làm phim khi dùng trích đoạn cần phải đảm bảo nó không ảnh hưởng đến những đối tượng khác.

Luật sư nói thêm, Thông tư số 12/2015/TT-BVHTTDL đã quy định rõ về phân loại phim. Theo đó, Chị Chị Em Em 2 thuộc loại phim C18 nhưng theo Luật Điện ảnh 2022 thì tương ứng với phim T18.

Hành động dùng trích đoạn có cảnh nhạy cảm để quảng cáo trên mạng xã hội là vi phạm Điều 8, Luật Quảng cáo 2012. Cơ quan có thẩm quyền có thể xử phạt Chị Chị Em Em 2 từ 40 đến 60 triệu đồng, đồng thời buộc tháo gỡ, xóa trích đoạn quảng cáo theo quy định ở khoản 4, khoản 8, Điều 34, Nghị định 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ.

 

Lộ ảnh cưới trước khi kết hôn Quốc Nghiệp, O Sen Ngọc Mai lập tức đi gặp 1 người, thái độ bất ngờ

Trong lúc CĐM đang nháo nhào vì mình, O Sen Ngọc Mai vẫn một mực im lặng. Thay vào đó cô vừa qua đã đi thăm một người đặc biệt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất