Vị hoàng đế thích thị thẩm tập thể, 1 đêm vui đùa cùng 9 người đẹp, có hậu cung đông nhất lịch sử

An An, Theo nguoiduatin.vn 23/02/2022 20:29:09(GMT+7)
Vị hoàng đế thích thị thẩm tập thể, 1 đêm vui đùa cùng 9 người đẹp, có hậu cung đông nhất lịch sử

(Techz.vn) – Là người tài giỏi có tiếng, nhưng cùng với đó vị hoàng đế này còn khiến dân tình phải giật mình vì khả năng “chăn gối”. Dàn hậu cung của ông được mệnh danh là đông nhất lịch sử Trung Quốc.

Trong lịch sử Trung Quốc không thiếu các vị vua tài giỏi, nhưng người được nhắc đến nhiều nhất trên phim ảnh có lẽ phải kể đến Khang Hy. Lý do bởi dưới thời ông, Đế quốc Đại Thanh hoàn toàn thống nhất, kiểm soát toàn bộ lãnh thổ Trung Hoa, Mãn Châu, Đài Loan cùng nhiều vùng đất lân cận. Khang Hy được mệnh danh là vị hoàng đế vĩ đại nhất lịch sử Trung Quốc.

Lắm tài nhưng cũng không thiếu tật, nhiều giai thoại về Khang Hy khiến người đời về sau phải giật mình thon thót. Còn nhớ trong phim “Hậu cung Như Ý truyền”, Càn Long và màn thị tẩm tập thể đã đủ gây bất ngờ cho người xem. Lên phim chỉ còn 4 người, nhưng thực sự trong ghi chép lịch sử phải là 5 phi tần. Ấy thế nhưng chừng đó cũng chẳng nhằm nhò gì với ông nội của ông – Khang Hy.

Nếu muốn biết Khang Hy đa tình như thế nào, hãy thử một lần xem các bộ phim như “Bộ bộ kinh tâm”, “Cung tỏa tâm ngọc”. Dàn hậu cung đông đúc đủ cho thấy vị vua này phong lưu ra sao. Trong “Bộ bộ kinh tâm”, Khang Hy có 55 người con với 54 người con ruột và 1 người con nuôi. Cũng vì đông con như vậy nên mới dẫn đến thảm kịch “Cửu tử đoạt đích” nổi tiếng trong lịch sử.

Lại nói về sự phong lưu của Khang Hy, ông là vị hoàng đế có thời gian tại vị lâu nhất lịch sử nên hậu cung cũng rất đông. Tính qua cũng đã có 4 hoàng hậu, 3 hoàng quý phi, 1 quý phi và 11 phi, ngoài ra còn hàng chục chức danh cấp thấp hơn. Sử sách ghi lại, có 55 người thê thiếp của Khang Hy đã mang thai.

Nổi tiếng nhất trong dàn hậu cung đó phải kể đến “Cửu phi liên châu”, bao gồm: Tuệ phi, Bình phi, Lương phi, Vinh phi, Tuyên phi, Thành phi, Huệ phi, Thuận Ý Mật phi, Thuần Dụ Cần phi. Cụm từ trên cũng dùng để hàm ý chuyện Khang Hy từng sủng hạnh liên tiếp cả 9 người này chỉ trong vòng 1 đêm. Cũng có nguồn ghi chép kể lại rằng, có đêm ông thị tẩm 8 người 1 lúc, gọi là “Bát tần lâm ngự”.

Dù vậy, việc “chăn gối” quá đà cũng là nguyên nhân khiến Khang Hy bị tổn hại nhiều về sức khỏe. Mỗi đêm thị tẩm nhiều người nên thể lực của vị hoàng đế khó tránh hao tổn. Năm 1717, ông bắt đầu có dấu hiệu suy nhược, thường đổ bệnh. Ấy thế nhưng điều đó cũng chẳng thể nào ngăn được Khang Hy vui đùa cùng người đẹp. Đến tận năm 64 tuổi ông vẫn cùng Trần Quý nhân có thêm một tiểu a ca thứ 35, đặt tên là Dận Viên. Chỉ đáng tiếc cuối cùng Dận Viên lại qua đời sớm sau khi sinh, nhiều người tin rằng lý do là bởi thể trạng bị suy nhược của Khang Hy.

 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lộ diện sau thời gian dài biệt tăm, ngoại hình thay đổi khiến CĐM xôn xao

(Techz.vn) – Mới đây ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiến dư luận chú ý. So với trước đây ngoại hình của “vua cà phê” đã thay đổi khá nhiều.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất