Xuất hiện khẩu trang kháng khuẩn chống virus Corona, có thể tái sử dụng 100 lần

An An, Theo nguoiduatin.vn 06/02/2020 10:26:33(GMT+7)
Xuất hiện khẩu trang kháng khuẩn chống virus Corona, có thể tái sử dụng 100 lần

(Techz.vn) – Trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây nên đang ngày càng phức tạp, loại khẩu trang này nhanh chóng chiếm được sự quan tâm lớn từ dư luận.

Tờ Jerusalem Post của Israel vừa qua đưa tin về một loại khẩu trang mới có thể tiêu diệt các loại siêu vi, trong đó không loại trừ cả chủng mới virus Corona (2019-nCov) hay các siêu vi ám ảnh nhân loại như SARS, MERS…

Theo tìm hiểu, loại khẩu trang mới này áp dụng công nghệ siêu âm xử lý các sợi polyester – cotton để sản xuất khẩu trang. Hai vị giáo sư hóa học ở Đại học Bar-Ilan đã sáng chế ra nó. Trong quá trình sản xuất, các phân tử nano kháng khuẩn sẽ được nhúng vào sợi dùng để sản xuất khẩu trang hoặc các bộ đồ bảo hộ y tế khác.

Trang israel21c.org cũng thông tin thêm, loại sợi này duy trì hiệu quả diệt khuẩn khá lâu, có thể trong 100 lần giặt ở nhiệt độ 75 độ C và 65 lần ở nhiệt độ 92 độ C.

Một công ty khác ở Isrrael đang phát triển loại khẩu trang kháng khuẩn thứ hai có thể giặt, tái sử dụng đến 100 lần. Tên gọi của nó là Bio-Block, được chế tạo từ các lớp cotton có nhúng phân tử oxit đồng diệt khuẩn, lớp màng bọc nano để ngăn chặn các tác nhân gây bệnh.

Một số nguồn tin cho biết, nếu người nhiễm bệnh đeo khẩu trang đó thì sẽ ngăn chặn được siêu vi phát tán ra môi trường xung quanh, tránh lây bệnh cho người khác. Nhưng đáng nói là khẩu trang Bio-Block chưa được thử nghiệm về khả năng ngăn chặn và tiêu diệt siêu vi 2019-nCoV. Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ CDC đã thử nghiệm lâm sàng tại một số bệnh viện, cho thấy loại sợi Bio-Block có thể dùng để dệt chăn, làm ga trải giường bệnh và giảm lây nhiễm các tác nhân gây bệnh (loại đã kháng nhiều loại kháng sinh) xuống còn 50%.

Trong thời gian tới, thế giới sẽ tiếp tục nghiên cứu và kiểm tra xem có thể đưa loại khẩu trang này vào sử dụng, góp phần ngăn chặn dịch virus Corona đang hoành hành

 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và hàng loạt ông lớn vào cuộc chống lại virus Corona

(Techz.vn) – Mới đây, Vingroup, Sungroup, Sunshine Group đã có những động thái tích cực để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất