Thần dược bất tử Tôn Ngộ Không thà chết cũng không động tới trong Tây Du Ký

An An, Theo nguoiduatin.vn 05/02/2020 09:55:08(GMT+7)
Thần dược bất tử Tôn Ngộ Không thà chết cũng không động tới trong Tây Du Ký

(Techz.vn) – Tôn Ngộ Không từng nếm thử mọi thần dược để có thể trường sinh bất lão. Nhưng đến thứ cuối cùng thì lại kiên quyết lắc đầu từ chối.

Từ một con khỉ đá, học được phép thần thông quảng đại, Tôn Ngộ Không khiến cả thiên hạ kinh hãi khi cả gan đại náo thiên đình. Nếu không có Đức Phật, có lẽ Tề Thiên Đại Thánh còn “gây loạn” nhiều hơn nữa. Trước khi làm đại đồ đệ của Đường Tăng, Ngộ Không từng phá phách, làm đủ trò trên thiên hạ. Ngay cả giai đoạn đầu đi theo Đường Tam Tạng, lão tôn cũng chưa thể bỏ thói nóng tính, có phần “cục súc” của mình.

Hẳn nhiều khán giả còn nhớ đến màn say rượu phá lò luyện tiên đan của nhân vật này. Tiên đan của Thái Thượng Lão Quân là món quý giá nhất trong tam giới. Nó được tu luyện trong lò Bát Quái trong thời gian dài. Bất kể ai cũng muốn nếm thử để có thể trường sinh bất tử. Trong tiên giới, hiếm người đủ tư cách dùng tiên đan chứ đừng nói gì là người thường hay yêu ma quỷ quái..

Thế nhưng, trong một lần say rượu, Tôn Ngộ Không đã xông vào Cung Trời Đâu Suất của Thái Thượng Lão Quân. Nhìn thấy tiên đan vừa được luyện xong, con khỉ này liền ăn lấy ăn để. Thậm chí, lão tôn còn lấy mang về Hoa Quả Sơn phát cho con cháu của mình.

Tiên đan chưa là gì, Tôn Ngộ Không còn “xơi” luôn cả đào tiên, thứ quả cũng có công dụng trường sinh bất tử. Chuyện xảy ra vào thời kỳ đầu Ngộ Không ở thiên đình, khi được giao trông coi vườn đào tiên. Đây là một loại quả quý, bất cứ ai cũng ao ước nếm thử. Trong vườn đào có 3 loại, loại thứ nhất 3000 năm mới chín một kỳ, ăn vào thành tiên, thêm sức mạnh. Loại thứ hai 6000 năm mới chín, ăn vào có thể bay như chim, trường sinh bất lão. Loại cuối cùng phải hàng vạn năm mới kết trái một lần, ăn vào có thể sống bằng trời bằng đất. Biết được điều đó, Tôn Ngộ Không đã lừa thổ địa trông coi vườn đào ra ngoài rồi ăn đến mức ngủ thiếp trên cây. Thậm chí, Ngộ Không còn tự mình hóa thành một quả đào tiên để qua mắt các tiên nữ.

Thần dược thứ ba mà Ngộ Không được nếm chính là quả nhân sâm. Đây được xem là của quý của chốn nhân gian. Nhân sâm trong vườn của Trấn Nguyên phải 3000 năm mới nở hoa, 3000 năm kết quả và 3000 năm chín. Một vạn năm chỉ có hơn 30 quả mà thôi. Ngửi thử một hơi cũng đủ sống đến 367 tuổi, ăn được 1 quả thì sẽ sống thọ đến bốn vạn bảy ngàn năm.

Nhân lúc đại tiên Trấn Nguyên đi vắng, có hai vị tiên đồng đã hái nhân sâm mời Đường Tăng ăn thử. Tuy nhiên, Đường Tam Tạng khước từ vì nhìn hình dáng nhân sâm giống với đứa bé. Các đồ đệ của Đường Tăng thì không nghĩ vậy. Trư Bát Giới đã xúi Tôn Ngộ Không hái trộm nhân sâm để ăn. Cuối cùng, vụ việc vỡ lở, hai vị tiên đồng buông lời nhục mạ cả 4 thầy trò. Tôn Ngộ Không quá tức giận, liền đại náo Ngũ Trang Quán, đạp đổ cả các cây nhân sâm. Sau khi được Đường Tăng thuyết giảng và nhận ra sai lầm, Ngộ Không đã nhờ Quan âm hồi sinh lại loại cây quý.

Có thể nói, Tôn Ngộ Không đã nếm thử đủ loại cao sơn mỹ vị, thần dược trên đời. Tuy nhiên, có một thứ cũng có công dụng trường sinh mà lão tôn không hề động vào, thậm chí còn chẳng có ý nghĩ nếm thử. Đó chính là Đường Tăng. Như đã biết, Đường Tăng bị bao nhiêu yêu ma quỷ quái nhắm đến cũng vì có lời đồn nếu ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất lão. Ngộ Không biết rõ điều đó nhưng không bao giờ nghĩ đến việc bất kính với sư phụ. Dù không ít lần bị trách mắng, đuổi đi, thậm chí là từ mặt nhưng Ngộ Không vẫn một lòng tôn trọng, không mảy may muốn làm hại thầy của mình.

 

Na Tra và Tôn Ngộ Không ai phép thuật cao siêu hơn?

(Techz.vn) – Tôn Ngộ Không từng đánh bại Na Tra khi náo loạn thiên đình. Nhưng liệu tài phép của Ngộ Không có thực sự vượt trội hơn?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm