Khám phá mới

Tiết lộ đất nước rộng nhất Đông Nam Á, có đến 3 quốc hoa, Việt Nam đứng thứ mấy về diện tích?

Tiết lộ đất nước rộng nhất Đông Nam Á, có đến 3 quốc hoa, Việt Nam đứng thứ mấy về diện tích?

Không chỉ có diện tích lớn nhất khu vực Đông Nam Á, quốc gia này còn đứng đầu cả về số dân. Trên thực tế, lãnh thổ của đất nước này nằm giữa Đông Nam Á và châu Đại Dương.

Quốc gia đứng đầu về diện tích ở Đông Nam Á là Indonesia với 2 triệu km2. Họ là một đảo quốc liên lục địa, nằm giữa Đông Nam Á và châu Đại Dương. Số liệu thống kê gần nhất cho biết, “xứ Vạn Đảo” còn là nơi có dân số cao nhất khu vực với khoảng hơn 270 triệu người. Chỉ tính riêng thủ đô Jakarta đã có hơn 10 triệu người. Để giảm áp lực cho giao thông, tránh cảnh tắc đường, những ngày Chủ nhật người dân thành phố này sẽ cố gắng không đi ô tô.

indonesia-2

indonesia-5

Trong top đầu về diện tích ở Đông Nam Á, Myanmar đứng thứ hai với 676.578 km2, Thái Lan đứng thứ ba với 513.120 km2. Việt Nam của chúng ta đứng thứ tư với diện tích rộng hơn 331.000 km2, dài 1.650 km theo hướng Bắc – Nam.

indonesia-4

Nhắc đến Indonesia là nhắc đến đảo. Quốc gia này sở hữu đến hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ. Hiện số đảo được công nhận ở nơi đây là 17.508. Trong số đó, Java là hòn đảo lớn thứ 13 thế giới, nhưng dân số thì dẫn đầu với 135 triệu người, chiếm gần 60% dân cư của Indonesia.

indonesia-1

indonesia-3

Thêm một điều đặc biệt của Indonesia là quốc gia này có đến 3 quốc hoa, gồm: hoa nhài, lan mặt trăng, hoa xác thối. Hoa nhài là biểu tượng của sự cao quý, tinh khiết, thường dùng trong các nghi lễ truyền thống. Trong khi đó, lan mặt trăng là loài hoa phong lan phổ biến ở quốc gia này, được xem là biểu tượng của sự quyến rũ. Còn hoa xác thối thì chỉ có ở đảo Sumatra, có kích thước khủng và là đại diện cho các loài thực vật quý của Indonesia.